ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA PHÁI SINH 13/10/2020

Đánh giá bài viết

Giá dầu đầu phiên thứ 3 ngày 13/10/2020 tiếp tục lao dốc, khi các công ty dầu khí của Mỹ đang chuẩn bị hoạt động lại sau khi cơn bão Delta tan. Giá dầu lại càng bị áp lực hơn bởi tin tức về việc Libya khởi động lại mỏ dầu lớn nhất của quốc gia này –  mỏ dầu Sharara. Hơn thế nữa, cuộc đàm phán thành công giữa bên công nhân và chủ công ty sản xuất dầu thô ở Nauy càng gây áp lực lên giá dầu thô thế giới.

Áp lực căng thẳng lên giá dầu khi mà IEA sẽ công bố triển vọng thế giới năm 2020 vào hôm nay và tiếp đó là báo cáo dầu hàng tháng của OPEC. Điều mà các nhà đầu tư đang nghi ngờ là liệu các nước OPEC có thực hiện đúng cam kết cắt giảm sản lượng dầu như họ đã hứa trước đó.

  • Dầu thô WTI: 39.45 USD/ thùng
  • Dầu thô Brent: 41.75 USD/thùng

Giá cà phê điều chỉnh mạnh

Giá cà phê tương lai giao tháng 12 điều chỉnh giảm 2.2% về mức 1.09 USD/lb đã làm gián đoạn đợt phục hồi giá những phiên trước đó. Thị trường đang không chắc chắn về sản lượng cà phê tại Brazil trong tương lai và tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới trong khi mùa đông đang tới gần.
Trong khi đó, diện tích cà phê ở Brazil đã nhận được một lượng mưa đáng kể vào tuần này, sau một cuộc hạn hán kéo dài trước đó, khiến thời kỳ ra hoa của cây cà phê gặp khó khăn.

  •  Cà phê giao tháng 12: 1.09 USD/lb

Giá đường gặp cản ở vùng đỉnh 6 tháng

GIá đường giao tháng 3 giảm mạnh về mức 13.82 USD/lb sau khi đạt đỉnh giá cao nhất 6 tháng ở mức giá 14.55 USD/lb bởi những trận mưa gần đây ở Brazil đã nhen nhóm hy vọng cho ngành mía đường quốc gia này sau đợt hạn hán khắc nghiệt vừa qua. Trong khi Ấn Độ vẫn chưa công bố mức trợ cấp xuất khẩu đường, bất cứ sự sụt giảm xuất khẩu đường từ phía Ấn Độ sẽ thắt chặt nguồn cung đường toàn cầu.

  •  Đường giao tháng 3 năm 2021: 13.81 cent/lb

Giá lúa mì, đậu tương giảm

Giá lúa mì và đậu tương đồng loạt giảm do làn sóng nhà đầu tư chốt lời và dự báo của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ về nguồn cung nông sản toàn thế giới sẽ tăng trong năm nay. Khí hậu khô hạn trên khắp nước Mỹ và Nga hiện đang là yếu tố quan trọng giữ giá lúa mì và đậu tương không giảm quá sâu

  •  Giá lúa mì giao tháng 12: 6 USD/bushel
  •  Giá đậu tương giao tháng 11: 10.39 USD/bushel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ