Đồng đạt mức cao nhất trong hai tuần do hy vọng kích thích của Trung Quốc

Đánh giá bài viết

London – Giá đồng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi hy vọng rằng nhiều kích thích kinh tế hơn từ Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu từ quốc gia tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc, quốc gia chiếm khoảng một nửa nhu cầu kim loại toàn cầu, sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các ngành, công ty và người dân bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát Covid-19, ngân hàng trung ương cho biết hôm thứ Hai trong động thái mới nhất để giảm suy thoái kinh tế.

Cũng hỗ trợ cho giá đồng là tin tức rằng mỏ Las Bambas của MMG ở Peru, chiếm 2% nguồn cung toàn cầu, sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 20 tháng 4 do sự gián đoạn liên tục từ các cộng đồng địa phương nghèo khó đòi đóng góp tài chính cao hơn từ mỏ.

Mỏ Southern Copper của Peru đã bị đóng cửa trong sáu tuần vì sự bế tắc của chính nó với những người biểu tình.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Trung Quốc, Amelia Fu cho biết: “Cả các biện pháp mới của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế cũng như sự cố gián đoạn mỏ ở Peru đều hỗ trợ rộng rãi cho đồng và các kim loại khác”.

Đồng chuẩn trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) tăng 0,2% lên 10.324 USD / tấn vào thứ Ba.

Tuy nhiên, lợi nhuận đã bị giới hạn bởi việc cắt giảm dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về tăng trưởng kinh tế toàn cầu gần một điểm phần trăm, với lý do xung đột ở Ukraine.

Nền kinh tế toàn cầu đang khó khăn có thể gây áp lực lên giá đồng, loại đồng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và các ngành công nghiệp khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ