Đồng tăng giá do rủi ro nguồn cung thiếu hụt

xưởng sản xuất đồng
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng tăng giá trở lại sau khi mất tuần đầu tiên trong sáu tuần do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Chile và khi nhu cầu của Trung Quốc có dấu hiệu tăng lên.

Công nhân tại trung tâm điều hành từ xa của BHP Group ở Santiago đã từ chối lời đề nghị mức lương cuối cùng của công ty, với gần 97% thành viên của công đoàn chọn đình công. Công nhân hiện có quyền kêu gọi sự hòa giải của chính phủ có thể kéo dài tới 10 ngày và, trong khi một cuộc đình công làm dấy lên về sự gián đoạn, BHP có thể chọn đưa người thay thế vào để duy trì hoạt động của trung tâm.

Sau khi đồng tăng giá liên tục và đã vấp phải ngưỡng cản vào tuần trước giống như các nguyên liệu công nghiệp khác sau khi Trung Quốc tăng cường nỗ lực hạ nhiệt sự gia tăng giá hàng hóa làm gia tăng lo ngại về lạm phát toàn cầu. Đồng đã tăng lên mức kỷ lục một tuần trước khi Covid-19 ngừng chuỗi cung ứng, trong khi các biện pháp kích thích hỗ trợ các nền kinh tế đã làm tăng nhu cầu đồng.

Nhu cầu ở Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ đồng lớn nhất, đang phục hồi sau khi giá đồng giảm, Jinrui Futures Co. cho biết trong một ghi chú hôm thứ Hai, chỉ ra mức phí bảo hiểm giao ngay trong nước tăng đột biến.

Dữ liệu sản lượng công nghiệp từ Trung Quốc hôm thứ Hai cho thấy sản lượng nhôm và thép đạt kỷ lục trong tháng Tư, ngay cả khi nền kinh tế đang điều chỉnh.

Đồng tăng 1,1% lên 10.350 USD / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London trước khi giao dịch ở mức 10.306,50 USD vào lúc 11:37 sáng tại Thượng Hải. Kim loại này đạt 10.747,50 USD vào ngày 10 tháng 5, mức cao nhất mọi thời đại. Các kim loại khác cũng phục hồi với nhôm tăng 0,9% và niken tăng 1,3%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ