Dòng tiền quay trở lại thị trường kim loại, hầu hết các mặt hàng đóng cửa trong sắc xanh

Đánh giá bài viết

Đóng cửa ngày 16/05, ngoại trừ bạch kim, tất cả các mặt hàng trong nhóm kim loại đều đã lấy lại được sắc xanh. Đáng chú ý, giá bạc phục hồi mạnh nhất nhóm với 2.62% sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020. Sau khi chủ tịch Powel Jerome tái khẳng định về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào kỳ họp tới, dòng tiền đang dần quay trở lại với các mặt hàng kim loại quý với vai trò trú ẩn do lo ngại lạm phát vẫn ở mức cao. 

Mức lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giảm thêm 3 điểm cơ bản chứng tỏ dòng tiền vẫn đang tìm đến các sản phẩm ít rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động. Đồng Dollar Mỹ giảm sau chuỗi tăng liên tiếp cũng góp phần hỗ trợ cho chi phí nắm giữ vật chất. Dòng tiền có thể được phân bổ vào vàng và bạc trước khi tìm đến thị trường bạch kim. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX và quặng sắt phục hồi với mức tăng lần lượt là 0.40% lên mức 4.19 USD/pound và 2.29% lên mức 129.88 USD/tấn. Thượng Hải đã có 2 ngày liên tiếp không có các ca nhiễm ngoài cộng đồng và đang rất gần với mốc 3 ngày, mốc cơ sở cho các chính sách nới lỏng được thực hiện. Số lượng tồn kho đồng tại Thượng Hải đã tăng 7,900 tấn so với thứ sáu tuần trước lên 126,800 tấn do lượng nhập khẩu đồng được thúc đẩy mạnh mẽ, phản ánh quá trình sản xuất và tiêu thụ đang dần hồi phục. Việc các nhà máy đang từng bước tối đa hoá công suất và chính sách ưu đãi cho vay thế chấp kích thích thị trường nhà ở của Chính phủ đã đem lại một số tín hiệu tích cực cho nền kinh tế nước này, góp phần thúc đẩy nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào và hỗ trợ giá cho nhóm kim loại cơ bản tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ