Đồng tiến sát mốc 10.000 USD/tấn do nhu cầu của Trung Quốc phục hồi

nhà máy sản xuất đồng
5/5 - (1 bình chọn)

Đồng dao động quanh mức 10.000 USD/tấn khi sự quay trở lại của các nhà đầu tư Trung Quốc sau ba ngày nghỉ lễ khiến nhu cầu mua vào thêm đồng của quốc gia này tăng mạnh

Kim loại này đã leo lên mức cao nhất trong một thập kỷ trong tuần này, thúc đẩy các cuộc đặt cược nó sẽ tăng cao hơn nữa để phá vỡ kỷ lục 10.190 USD/tấn được thiết lập vào tháng 2 năm 2011, khi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế công nghiệp lớn tạo ra một sự gia tăng nhu cầu trên các thị trường hàng hóa từ quặng sắt đến đồng. .

Trong khi ngày càng có một danh sách các mục tiêu giá cao ngất ngưởng – Tập đoàn Trafigura cho biết vào tháng 3 họ dự kiến ​​đồng sẽ đạt mức cao nhất 15.000 USD trong thập kỷ tới khi thúc đẩy quá trình khử cacbon – đà tăng đang làm gia tăng lo ngại về nhu cầu ngắn hạn của Trung Quốc. Một số nhà sản xuất và người dùng cuối đã làm chậm quá trình sản xuất hoặc đẩy lùi thời gian giao hàng sau khi chi phí tăng cao, trong khi tiêu thụ nội địa yếu hơn dự kiến ​​đã mở ra cơ hội chênh lệch giá cho hàng xuất khẩu.

Giá đồng sẽ vẫn tăng mạnh khi chỉ số PMI toàn cầu tiếp tục phục hồi đã củng cố tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư. Trong khi nhu cầu của Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ đà tăng của giá đồng, nhà môi giới khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ vị thế của họ trong thời điểm hiện tại.

Về nguồn cung, Peru báo cáo sản lượng đồng tháng 3 tăng 19%, có khả năng giúp giảm bớt nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt.

Đồng tăng 0,8% lên $ 10 028.50 / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London trước khi giao dịch ở mức $ 990,50 vào lúc 11:09 sáng tại Thượng Hải. Tại các thị trường khác, niken giảm 1,7% và nhôm tăng 0,5%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ