Dự trữ cà phê châu Á bắt đầu tăng tại Việt Nam

Dự trữ cà phê châu Á bắt đầu tăng tại Việt Nam
5/5 - (1 bình chọn)

Dự trữ cà phê tăng ở Việt Nam, nhưng giá trong nước vẫn không thay đổi trong tuần này, do vùng trồng cà phê trọng điểm có thể phải đối mặt với những đợt mưa gây cản trở quá trình sấy khô hạt cà phê.

Nông dân ở Tây Nguyên, bán cà phê ở mức 40.400-41.500 đồng (1,76- 1,81 USD) / kg, không đổi so với tuần trước.

Một thương nhân cà phê cho biết: “Nguồn cung đã bắt đầu tăng lên khi nông dân đang thu hoạch vườn cà phê của họ.

“Thời tiết ngày càng hanh khô nhưng chúng tôi lo ngại về cơn mưa bão sắp tới. Nếu bão đổ bộ vào Tây Nguyên và gây mưa, quy trình sấy sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều và chất lượng cà phê sẽ bị ảnh hưởng.”

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) hồi đầu tuần cho biết sản lượng cà phê niên vụ 2021/2022 hiện tại có thể giảm do cây cà phê già cỗi không được tái canh trong khi một số nông dân chuyển sang trồng các loại cây ăn quả khác để kiếm thêm thu nhập.

Giá cà phê kỳ hạn tháng 11 tại sàn London tăng 6 USD, tương đương 0,26%, ở mức 2,303 USD / tấn vào thứ Tư.

Các thương nhân tại Việt Nam đưa ra mức chiết khấu 5% robusta loại 2 đen và vỡ, và mức chiết khấu 400 USD / tấn trong hợp đồng giao tháng 3, so với mức chiết khấu 430 – 400 USD của tuần trước.

Tại tỉnh Lampung của Indonesia, cà phê robusta Sumatra được chào bán với mức chiết khấu 250 USD so với hợp đồng tháng 3, không thay đổi so với tuần trước, một thương nhân cho biết.

Một nhà giao dịch khác đưa ra mức chiết khấu từ $ 200 đến $ 220 cho các hợp đồng tháng Hai và tháng Ba, thu hẹp từ mức chiết khấu của tuần trước là $ 220 đến $ 250 cho mỗi hợp đồng.

Tình trạng thiếu container vẫn còn là một vấn đề và chi phí vận chuyển quá đắt. Rất khó tìm được chỗ chứa container, đặc biệt là đến Singapore.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ