Gần như tất cả các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng giá sau dữ liệu lạm phát hạ nhiệt của Mỹ

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/08, lực mua cho thấy xu hướng áp đảo trên thị trường kim loại. Trong khi giá vàng suy yếu nhẹ 0.11% sau 2 phiên tăng liên tiếp, xuống 1792.13 USD/ounce, thì giá bạc và bạch kim đều đóng cửa trong sắc xanh. Giá bạc phục hồi 1.27% lên mức 20.74 USD/ounce. Bạch kim ghi nhận mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 6 đến nay, sau khi tăng 1.4% lên mức 946.1 USD/ounce.

 Tâm điểm của thị trường trong ngày hôm qua hướng về dữ liệu lạm phát của Mỹ. Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI hạ nhiệt từ mức đỉnh 4 thập kỷ ở mức 9.1% trong tháng 6 xuống còn 8,5% vào tháng 7, vượt kỳ vọng tăng 8.7% của thị trường. Giá bạc và bạch kim ngay lập tức tăng vọt ngay sau đó do mức lạm phát suy yếu khiến các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể thu hẹp mức tăng lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9. Đồng Dollar Mỹ giảm mạnh về mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tháng qua cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của nhóm kim loại quý do chi phí nắm giữ vật chất thấp hơn. 

Tuy nhiên, các chủ tịch FED tại nhiều bang vào hôm qua đã nhấn mạnh rằng, lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm vẫn chưa chậm lại và đẩy lùi nhận thức rằng FED đang chuyển hướng sang giai đoạn thắt chặt chính sách tiền tệ ít tích cực hơn. Điều này cũng đã ngăn cản đà tăng đối với bạc và bạch kim vào cuối phiên. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX đã có phiên tăng 1.78% lên mức 3.64 USD/pound, mức cao nhất trong vòng 1 tuần sau dữ liệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt tại Mỹ. Bên cạnh đó, việc các lò luyện đang hoàn tất quá trình bảo trì từ tháng 7 tại Trung Quốc cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của giá đồng do nhu cầu đầu vào tăng lên. Trong khi đó, tồn kho vẫn duy trì ở mức thấp. Tồn kho đồng trên sở Thượng Hải liên tục giảm, hiện đang ở mức 4.053 tấn, thấp nhất kể từ giữa tháng 1 đầu năm nay. Tồn kho trên sở LME cũng đang giảm về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 6. Điều này cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của giá đồng trong phiên. 

Giá niken LME bật tăng mạnh 4.31% trước thông tin Tesla đã ký hợp đồng 5 năm với các công ty chế biến niken hoạt động tại Indonesia, trị giá khoảng 5 tỷ USD, để thu mua kim loại này phục vụ cho dây chuyền sản xuất pin ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ