Giá cà phê Arabica có phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 07 năm ngoái 

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch 11/05, sắc xanh áp đảo trở lại trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đang liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là mức tăng đột biến gần 8% của cà phê Arabica, dẫn đầu mức tăng của toàn bộ thị trường hàng hóa.

 Giá Arabica sau khi suy yếu liên tiếp trong 4 phiên trước đó, đã lấy lại được hầu hết những gì đã mất và đẩy giá về lại sát vùng 220 cents/pound. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất của mặt hàng này kể từ tháng 07 năm ngoái, khi mà thị trường lo ngại về việc sương giá có khả năng đến sớm tại các vùng gieo trồng cà phê. Thời tiết tại Minas Gerais dự kiến sẽ giảm về dưới 10 độ C trong giai đoạn cuối tuần này và đầu tuần tới. Bên cạnh đấy, lực mua kỹ thuật ở vùng hỗ trợ tâm lý 200 cents và đà giảm của đồng Real chững lại cũng giúp cho phe mua áp đảo trong phiên hôm qua. 

Đà tăng của giá Arabica cùng hỗ trợ tâm lý 2000 USD đã giúp giá Robusta tăng mạnh 3.43%, lên mức 2078 USD/tấn khi kết thúc phiên. Đây là lần thứ 3 giá Robusta bật lên từ mốc 2000 trong vòng 2 tháng vừa qua.

Bất chấp ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của giá dầu thô cùng một số mặt hàng khác trong nhóm công nghiệp, giá đường 11 hầu như đi ngang trong suốt phiên hôm qua, và đóng cửa với mức thay đổi không đáng kể. Mặc dù các nhà sản xuất tại Brazil đang ưu tiên sản nhất ethanol từ mía đường nhiều hơn, do giá nhiên liệu tăng cao, nhưng lo ngại về việc thị trường đường sẽ thặng dư khá lớn trong năm nay đã khiến giá bị giữ chân tại vùng giá hiện tại.

 Giá cacao tăng mạnh gần 2% lên 2489 USD/tấn chủ yếu nhờ ảnh hưởng từ mức tăng chung của toàn nhóm, cùng tâm lý chốt lời của giới đầu tư bán khống sau khi giá đã sụt giảm 5 phiên liên tiếp trước đó. 

Giá bông tăng nhẹ 0.46% lên 143.60 cents/pound khi thời tiết tại các vùng trồng bông của Mỹ không có nhiều mưa và nhiệt độ tăng cao trong thời gian tới, không thuận lợi cho mùa vụ đang trong giai đoạn gieo trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ