Giá cà phê arabica suy yếu, giá đường thô và ca cao tăng (29/7)

Giá cà phê arabica suy yếu, giá đường thô và ca cao tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá cà phê arabica trên sàn ICE đóng cửa giảm vào thứ Tư do mối đe dọa đối với cây trồng ở Brazil từ đợt lạnh dự báo vào cuối tuần này dường như đang giảm nhẹ.

CÀ PHÊ

Giá Cà phê arabica giao tháng 9 giảm 1,3%, tương đương 0,6%, ở mức 2,0045 USD / lb.

Tháng trước đã tăng lên mức đỉnh $ 2,1520 vào thứ Hai, mức cao nhất trong gần bảy năm, khi băng giá mạnh vào tuần trước ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil làm giảm triển vọng cho vụ mùa năm tới của nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Các đại lý cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết vào cuối tuần này, đồng thời lưu ý một số dự báo gần đây cho rằng thời tiết không quá lạnh như những dự báo trước đó và các khu vực có thể bị ảnh hưởng đã ít bị hư hại hơn.

Cà phê robusta giao tháng 9 tăng 3 USD, tương đương 0,2%, ở mức 1.930 USD / tấn.

 

ĐƯỜNG

Đường thô tháng 10 tăng 0,26%, tương đương 1,4%, ở mức 18,61 cent / lb.

Các đại lý cũng đang theo dõi triển vọng thời tiết ở Brazil với thời tiết lạnh giá vào cuối tuần này có thể sẽ ảnh hưởng đến các khu vực sản xuất mía đường.

“Thị trường vẫn tập trung vào giá lạnh và sương giá vào cuối tuần này ở Brazil”, nhà phân tích Tobin Gorey của Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một lưu ý, đồng thời cho biết thêm các nhà sản xuất và thương nhân có lý do chính đáng để cảnh giác với việc bán ra.

Cơ quan thống kê và cung cấp lương thực của Brazil Conab, hôm thứ Tư cho biết thời tiết lạnh giá gần đây đã giết chết các nhà máy mía đường ở các khu vực miền Trung Nam, làm trầm trọng thêm thiệt hại do căng thẳng về nước.

Đường trắng giao tháng 10 đóng cửa tăng 3,80 USD, tương đương 0,8%, ở mức 458,50 USD / tấn.

 

CA CAO

Ca cao London giao tháng 12 tăng 16 pound, tương đương 0,9%, lên 1.702 pound / tấn, có lúc đạt đỉnh 1.713 pound trong phiên, mức giá cao nhất kể từ giữa tháng Năm.

Ca cao New York giao tháng 12 tăng 33 USD, tương đương 1,4%, lên 2.471 USD / tấn ?, cao nhất kể từ đầu tháng Sáu.

Các đại lý cho biết thị trường ca cao dường như đang phản ứng với những ý tưởng về việc cải thiện nhu cầu khi các quốc gia đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng Covid-19, mặc dù nguồn cung lớn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ