Giá cà phê phiên đầu tuần bật tăng gần 5%

Giá cà phê tăng do sương lạnh gây hại cho mùa màng ở Brazil
5/5 - (1 bình chọn)

Trong những tháng gần đây, điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến giá cà phê. Ở Brazil, nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, mùa này được đặc trưng bởi sương giá và hạn hán. Hiện tượng La Nina dự kiến trong tương lai gần có thể làm giảm thêm vụ mùa dự kiến khi hạn hán quét qua quốc gia Nam Mỹ này.

Cơ quan thực phẩm của nước này, Conab đã hạ ước tính sản lượng cà phê Arabica năm nay. Con số dự báo 30,7 tỷ bao là con số thấp nhất trong 12 năm qua.

Sự chậm trễ của các lô hàng từ Việt Nam và Indonesia cũng đã ảnh hưởng thêm đến nguồn cung và giá cà phê. Hai nước này được xếp hạng trong top các quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.

Sự chậm trễ bắt nguồn từ tình trạng thiếu container đang diễn ra và chi phí vận chuyển hàng hóa tăng cao. Do đó, tình trạng tắc nghẽn nguồn cung do đại dịch COVID-19 dự kiến sẽ tiếp tục trong vài tháng nữa.

Đồng thời, nhu cầu đang tăng lên khi nhiều nước đã gỡ bỏ các lệnh phong tỏa sau khi chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh. Ví dụ, Hoa Kỳ sẽ mở cửa cho người nước ngoài được tiêm chủng đầy đủ từ tháng 11 sau lệnh cấm một năm rưỡi.

Bên cạnh đó, Úc dự kiến sẽ cho phép công dân được tiêm chủng của mình đi du lịch nước ngoài từ tháng tới. Du lịch gia tăng được dự báo sẽ làm tăng nhu cầu về cả cà phê hòa tan (giống Robusta) và giống Arabica được ưa thích trong các khách sạn và các cơ sở khác.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ