Giá cà phê tiếp tục tăng khi Covid-19 ở Việt Nam hạn chế khả năng vận chuyển

Giá cà phê tăng do sương lạnh gây hại cho mùa màng ở Brazil
Đánh giá bài viết
Giá cà phê Robusta tăng cao do lo ngại rằng đợt phong tỏa mới để chống lại COVID-19 ở Việt Nam và tình trạng thiếu container đã làm gián đoạn nguồn cung từ nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới.
Giá cà phê Robusta tại London giao dịch ở mức 2.064 USD / tấn vào thứ Ba ngày 31/8, mức cao nhất trong gần 4 năm, trước khi tăng 0,55% lên 2.023 USD / tấn.Việt Nam đã áp đặt lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt và triển khai quân đội để hỗ trợ  người dân cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh , nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự gia tăng của ca nhiễm COVID-19.

Khu vực sản xuất cà phê bị phong tỏa 

Thành phố ở phía đông nam của Việt Nam là trung tâm kinh tế thương mại của cả nước cũng như là đầu mối giao thông chính. Việc đóng cửa có nghĩa là các nhà xuất khẩu của Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, bao gồm cả hạt cà phê, đến các cảng để vận chuyển trên khắp thế giới, BBC đưa tin . Robusta có vị đắng, được dùng làm cà phê hòa tan, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam.Hiệp hội Cà phê-Ca cao Việt Nam (Vicofa) và các tổ chức thương mại khác đã kêu gọi chính phủ nước này nới lỏng các hạn chế để tránh tiếp tục chậm trễ đối với các chuyến hàng và các chi phí liên quan. Vicofa đã không trả lời email của Capital.com tìm kiếm thông tin về tình hình chuỗi cung ứng cà phê trong nước vào thời điểm viết bài.

Sản lượng cà phê ở Brazil sụt giảm

“London đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp cà phê từ Việt Nam do thiếu container để vận chuyển cà phê ra khỏi đất nước”, PRICE Future Group viết trong ghi chú hàng ngày giá mềm ngày 31 tháng 8.Sự gián đoạn xuất khẩu ở Việt Nam và sự thiếu hụt sản lượng ở Brazil cũng giúp giá cà phê arabica kỳ hạn trên sàn ICE tăng lên mức 1,9 USD / pound, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7, theo dữ liệu từ  Tradingeconomics.Tổng thu hoạch cà phê của Brazil trong năm nay dự kiến ​​sẽ giảm mạnh nhất trong năm kể từ năm 2003 sau khi thu hoạch kỷ lục vào năm 2020 và 2021 do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ