Giá cà phê Việt Nam ổn định trước mùa thu hoạch

Giá cà phê Việt Nam ổn định trước mùa thu hoạch
Đánh giá bài viết

Giá cà phê Việt Nam ổn định trong tuần này do cả cung và cầu đều thấp, với việc các thương nhân theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết và các chính sách COVID-19 của chính phủ trước mùa thu hoạch chính vào tháng tới.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán cà phê ở mức 39.400-41.800 đồng (1,73 – 1,84 USD) / kg, ít thay đổi so với mức 39.700-42.000 đồng của tuần trước.

Một thương lái ở tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Thời tiết gần đây thuận lợi, đan xen giữa ngày mưa nắng thực chất là động lực thúc đẩy hạt cà phê chín nhanh và ngon hơn”.

Nhưng bây giờ đang là mùa mưa bão, nếu mưa vào tháng tới, chất lượng cà phê sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, thương lái này cho biết thêm.

Ngoài điều kiện thời tiết, các thương nhân cũng lo ngại rằng các ca nhiễm COVID-19 mới được phát hiện ở Đắk Lắk và tỉnh Gia Lai có thể gây ra hạn chế đi lại và cản trở hoạt động thu hoạch và kinh doanh cà phê vào tháng tới.

Giá cà phe giao tháng 11 tại sàn London ICE tăng 11 USD, tương đương 1%, ở mức 2.131 USD / tấn vào thứ Tư.

Các thương nhân tại Việt Nam chào giá cà phê robusta loại 2 với mức chiết khấu 220 USD / tấn cho hợp đồng tháng 1, không thay đổi so với tuần trước.

Tại tỉnh Lampung của Indonesia, các thương nhân chào bán hạt cà phê robusta Sumatra với mức chiết khấu từ 210 đến 220 USD/tấn cho các hợp đồng tháng 11 và tháng 12 và 250 USD cho hợp đồng tháng 1.

Tuần trước, cà phê đã được giảm giá từ $ 230- $ 250 cho các hợp đồng tháng Giêng và tháng Hai.

Các thương nhân cho biết giá cà phê robusta Sumatra trong tuần này ổn định hơn khi vụ thu hoạch đã kết thúc và nhiều nông dân đang giữ lại lượng dự trữ còn lại của họ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ