GIÁ CAO SU TĂNG DỰNG ĐỨNG 20% CHỈ TRONG VÒNG 1 TUẦN, ĐÃ LÊN TỚI “ĐỈNH” CHƯA?

5/5 - (1 bình chọn)

Phiên đầu tuần ngày 26/10/2020 giá cao su giao dịch tại sàn TOCOM (Nhật Bản) đã bật tăng 8% từ mức giá 230 JPY/Kg lên mức 250 JPY/kg, chỉ trong vòng 1 tuần giá cao su đã ghi nhận mức tăng 20% so với mức giá 200 JPY/kg vào ngày 19/10/2020

Sau những cú sụt giảm mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, giá cao su thế giới đã âm thầm tích lũy và tăng giá một cách bền vững, tuy nhiên đà tăng giá của Cao su thực sự gây bất ngờ với mức tăng trưởng 26% trong tháng 10/2020 từ 185 JPY/kg lên 250 JPY/kg.

Vậy đâu là lý do khiến giá cao su tăng giá trong thời gian qua?
Mưa lớn ở các vùng sản xuất cao su

Mưa lớn ảnh hưởng tới sản lượng sản xuất cao su của những nước sản xuất chủ chốt, trong đó có Việt Nam và Thái Lan. Biểu tình ở Thái Lan cũng ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực sản xuất, trong đó có ngành khai thác cao su.
Ngành ô tô thế giới phục hồi sau đại dịch Covid-19

Ngành ô tô thế giới hiện đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhất là ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngành ô tô Trung Quốc hồi phục sớm nhất, ngay từ mùa Hè, và hiện đã có 3 tháng liên tiếp doanh số bán xe mới tăng trưởng. Tiêu thụ xe chở khách của Trung Quốc tháng 9/2020 tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,91 triệu chiếc.

Ngành sản xuất găng tay cao su của Thái Lan tăng trưởng mạnh

Cũng bởi ảnh hưởng của đại dịch, nhu cầu các sản phẩm y tế trên toàn cầu hỗ trợ ngành xuất khẩu găng tay cao su của Thái Lan vẫn tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, tăng 154,9% trong tháng 9/2020 so với cùng kỳ năm ngoái, đưa tổng giá trị xuất khẩu trong 9 tháng đầu năm nay tăng 61,4%.
Trung Quốc cấm bán phá giá đối với sản phẩm cao su nhập từ Mỹ

Ngày 23/10 Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ áp các biện pháp chống bán phá giá tạm thời lên một số sản phẩm cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và Liên minh Châu Âu kể từ 28/10 – có thể khiến nhu cầu cao su thiên nhiên của nước này tăng lên.

Triển vọng giá cao sau trong những tháng cuối năm

Triển vọng thị trường từ nay đến cuối năm, Hiệp hội Các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) dự báo xu hướng giá cao su tăng sẽ vẫn còn tiếp tục, chủ yếu do ngành công nghiệp sản xuất của Trung Quốc tiếp tục hồi phục sau đại dịch, doanh số bán ô tô ở Ấn Độ cũng đang tăng trưởng ấn tượng và Mỹ sẽ tung thêm chương trình kích thích kinh tế mới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ