Giá dầu 10/11 leo ​​dốc do dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ giảm

Giá dầu 10/11 leo ​​dốc do dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ giảm
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 10/11 kéo dài đà tăng mạnh trong phiên trước đó, sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm trong tuần trước do nhu cầu đi lại tăng nhẹ do các hạn chế đi lại được dần dỡ bỏ.

Giá dầu thô WTI 10/11 tăng 23 cent, tương đương 0,3% lên 84,38 USD / thùng vào lúc 01h32 GMT, tăng thêm 2,7% vào thứ Ba.

Giá dầu thô Brent tăng 36 cent, tương đương 0,4%, lên 85,14 USD / thùng, sau khi tăng 1,6% vào thứ Ba.

Nguồn cung dầu thô toàn cầu thắt chặt đã hỗ trợ giá dầu thô tăng mạnh trong nhiều tháng qua, và dữ liệu mới nhất từ ​​Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ củng cố quan điểm rằng nguồn cung vẫn bị hạn chế.

Theo các nguồn tin thị trường, dữ liệu của API cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 2,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 5 tháng 11, bất chấp ước tính của các nhà phân tích về việc tăng 2,1 triệu thùng dầu thô trong một cuộc thăm dò của Reuters. … …

Thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu tồn kho hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào thứ Tư để xác nhận thêm về việc dữ trữ dầu thô đang giảm.

Tiếp tục củng cố quan điểm thị trường vẫn thắt chặt, Giám đốc điều hành của Tập đoàn kinh doanh khổng lồ Vitol, Russell Hardy cho biết hôm thứ Ba rằng nhu cầu dầu đã trở lại mức trước đại dịch và rằng quý đầu tiên của năm 2022 có thể thấy nhu cầu vượt quá mức của năm 2019.

“Khả năng dầu thô tăng đột biến lên 100 USD / thùng rõ ràng là có”, Hardy nói tại Hội nghị thượng đỉnh hàng hóa của Reuters.

Thị trường tăng điểm hôm thứ Ba chủ yếu được thúc đẩy bởi triển vọng ngắn hạn từ EIA, dự báo giá xăng sẽ giảm trong vài tháng tới.

Đó là yếu tố chính mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đã theo dõi để quyết định xem có nên bổ sung nguồn cung dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược trong bối cảnh lo ngại về giá xăng dầu tăng cao gần đây hay không.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth cho biết: “Báo cáo EIA lo ngại rằng Mỹ sẽ giải phóng dầu từ kho Dự trữ Dầu chiến lược (SPR).


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ