Giá dầu 15/12 kéo dài đà giảm khi lo ngại về Omicron gia tăng

Giá dầu 15/12 kéo dài đà giảm khi lo ngại về Omicron gia tăng
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu 15/12 tiếp tục giao dịch thấp hơn do lo ngại về sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 từ biến thể omicron.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 2 trên sàn ICE giảm 53 cent / thùng (0,72%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 73,17 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 trên sàn NYMEX giảm 60 cent / thùng (0,85 %) giao dịch ở mức 70,13 USD / thùng.

Mối quan tâm về biến thể omicron một lần nữa trở thành tâm điểm khi các tin tức mới nổi cho thấy sự lây lan nhanh chóng của virus, cũng như các phản ứng của chính phủ để hạn chế sự lây lan, do đó ​​sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Một nghiên cứu ở Nam Phi vào ngày 14 tháng 12 cho thấy hai liều vắc-xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech kém hiệu quả hơn so với biến thể delta, mặc dù khả năng bảo vệ vẫn cao khoảng 70 %.

Trong khi đó, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ngày 14 tháng 12 cho thấy biến thể omicron đang lây lan nhanh chóng khắp cả nước và có thể gây ra sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm.

CDC Hoa Kỳ cho biết biến thể omicron chiếm 3% số ca nhiễm COVID-19 trong cả nước tính đến ngày 11 tháng 12.

Các nhà phân tích Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research cho biết: “Nhu cầu về nhiên liệu máy bay và dầu thô có thể bị ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế vẫn còn, số trường hợp COVID-19 ngày càng tăng và dân cư ít đi du lịch hơn.”

Trong khi các nhà phân tích duy trì rằng triển vọng dài hạn đối với dầu vẫn là tăng, giá dự kiến ​​sẽ vẫn biến động mạnh trong thời gian tới khi các nhà đầu tư phản ứng với tin tức mới về Covid-19.

Các nhà phân tích của Bộ phận Nghiên cứu Kho bạc OCBC cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng dầu Brent sẽ củng cố trong khoảng $ 70- $ 75 / thùng trong thời gian tới và dự kiến ​​dầu thô sẽ tiếp tục đà tăng vào năm 2022”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ