Giá dầu 16/02 giảm mạnh khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt

Giá dầu 16/02 giảm mạnh khi căng thẳng Nga-Ukraine hạ nhiệt
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 16/02 đã giảm mạnh hơn 3% so với mức đỉnh ngày hôm qua, khi căng thẳng biên giới Nga-Ukraine hạ nhiệt.

Vào lúc 10:00 theo giờ Hanoi, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn ICE giảm 42 cent / thùng (0,45%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 92,86 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 3 NYMEX là 30 cent / thùng. (0,33%) thấp hơn ở mức $ 91,77 / thùng.

Giá dầu đã có lúc giảm hơn 5 USD / thùng (5%) trong phiên giao dịch ngày 15 tháng 2 sau khi Nga cho biết họ sẽ rút một số binh sĩ khỏi biên giới Ukraine sau khi hoàn thành các cuộc tập trận quân sự theo kế hoạch.

Ngoài ra, sau cuộc hội đàm trước đó vào ngày 15 tháng 2 với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Chúng tôi không muốn chiến tranh ở châu u”.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết trong một ghi chú ngày 16 tháng 2: “Giá dầu thô giảm do kỳ vọng rằng Nga có thể sớm rút quân và lạc quan rằng một thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ đạt được trong tầm tay”.

Ông nói thêm: “Việc chốt lời từ dầu mỏ là điều không thể tránh khỏi sau khi Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng một số binh sĩ đang bắt đầu quay trở lại căn cứ bình thường của họ sau khi hoàn thành các cuộc tập trận”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng giá dầu. Nhu cầu trên toàn cầu tiếp tục phục hồi sau cú sốc của biến thể omicron coronavirus, trong khi nguồn cung của OPEC vẫn chậm chạp.

Chiến lược gia Margaret Yang của IG tại DailyFX cho biết: “Giá dầu đã quay trở lại từ mức cao nhất trong bảy năm nhưng vẫn ở trong quỹ đạo tăng mạnh, được củng cố bởi sự lạc quan về nhu cầu tăng và hạn chế về nguồn cung”.

Các nhà phân tích của Nghiên cứu Kho bạc OCBC cho biết: “Chúng tôi vẫn duy trì xu hướng tăng giá dầu trong trung hạn vì những hạn chế về nguồn cung vẫn chưa được giải quyết.”

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 1,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11 tháng 2, các báo cáo truyền thông chỉ ra, vượt qua kỳ vọng giảm 200.000 thùng trong cuộc khảo sát các nhà phân tích của S&P Global Platts vào ngày 14 tháng 2.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm 923.000 thùng trong tuần, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 546.000 thùng, API cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ