Giá dầu 16/11 phục hồi từ mức thấp nhất trong 10 ngày

Giá dầu 16/11 phục hồi từ mức thấp nhất trong 10 ngày
Đánh giá bài viết

Giá dầu 16/11 tăng, phục hồi từ mức thấp nhất trong 10 ngày, bởi trong ngắn hạn nguồn cung vẫn thâm hụt so với nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng Brent giao tháng 1 trên sàn ICE tăng 75 cent / thùng (0,91%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 82,80 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 trên NYMEX tăng 58 cent / thùng. (0,72%) lên mức $ 81,46 / thùng.

Một vài phiên giao dịch căng thẳng trước đã đẩy giá dầu WTI xuống mức thấp chưa từng thấy kể từ ngày 5/11 giao dịch ở mức 79.3 USD/thùng , mặc dù các nhà phân tích cho rằng triển vọng giá vẫn tăng do nhu cầu tiếp tục vượt cung.

Các nhà phân tích Soni Kumari và Daniel Hynes của ANZ Research cho biết: “Bối cảnh cung không đủ cầu đang giữ cho dầu có giá trị vững chắc. OPEC + đã quyết định không tăng sản lượng và sản lượng dầu thô đá phiến của Mỹ cũng chưa tăng”.

Giám đốc điều hành của nhà giao dịch phương Tây Vitol Russell Hardy cho biết ngày 15 tháng 11 rằng thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể sẽ vẫn thắt chặt trong năm tới do nhu cầu dầu tiếp tục tăng sau khi đã phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch năm 2019.

Hardy cho biết thêm nhu cầu dầu cho nhu cầu sử dụng công nghiệp đã vượt qua mức năm 2019 trong khi nhu cầu nhiên liệu máy bay cho hàng không tiếp tục tụt lại mức trước đại dịch, nhu cầu dầu toàn cầu đã gần bắt kịp so với năm 2019.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng rủi ro đối với triển vọng giá dầu thô trong ngắn hạn vẫn còn. Châu u hiện đang chống chọi với làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ tư, trong khi Trung Quốc cũng đang đối phó với một đợt bùng phát mới mặc dù số ca nhiễm mới hàng ngày dường như đang giảm. Ủy ban Y tế Trung Quốc đã báo cáo 32 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tính đến ngày 14 tháng 11, giảm 38 trường hợp trong ngày.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) trong Báo cáo Năng suất mỏ Khoan gần đây nhất được công bố vào ngày 15 tháng 11 cho biết sản lượng dầu đá phiến của Hoa Kỳ sẽ tăng 85.000 thùng / ngày lên mức trung bình 8,31 triệu thùng / ngày trong tháng 12, với hầu hết các mức tăng đến từ lưu vực Permian.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “EIA dự báo sản lượng dầu ở Permian sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tháng tới.

Các nhà phân tích của ING Warren Patterson và Wenyu Yao cho biết giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm khi thị trường chờ đợi những diễn biến mới từ Mỹ.

“OPEC + đã nói rõ rằng nhóm sẽ tuân theo cách tiếp cận thận trọng là tăng dần nguồn cung. Do đó, thị trường đang chờ đợi bất kỳ diễn biến nào từ chính quyền Mỹ có thể làm giảm giá”, Patterson và Yao nói.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ