Giá dầu 25/11 ổn định mặc cho dự trữ dầu của Mỹ tăng

Giá dầu 25/11 ổn định mặc cho dự trữ dầu của Mỹ tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 25/11 ổn định mặc dù dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong dữ liệu được công bố đêm qua.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn ICE tăng 4 cent / thùng (0,05%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 82,29 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 trên sàn NYMEX giảm 3 cent / thùng. (0,04%) giao dịch ở mức $ 78,36 / thùng.

Tổng dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ tăng 1,02 triệu thùng lên 434,02 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 19/11, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết ngày 24/11, khiến kho dự trữ dầu thô thấp hơn khoảng 7,2% so với mức trung bình 5 năm cho thời điểm này trong năm.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm 600.000 thùng xuống 211,39 triệu thùng, giảm 5,2% so với mức trung bình 5 năm, trong khi tổng dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,97 triệu thùng xuống 121,72 triệu thùng, dữ liệu của EIA cho biết.

Nhu cầu ở Mỹ cao hơn đối với tất cả các sản phẩm tinh chế chính, với mức tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đều tăng khoảng 1% trong tuần lên lần lượt là 9,33 triệu thùng / ngày và 4,39 triệu thùng / ngày.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết: “Nhìn chung, đó là một báo cáo khá trung lập từ EIA.

Các nhà đầu tư có thể sẽ vẫn lạc quan vào dầu thô trong thời gian tới sau khi thông báo về việc giải phóng dự trữ dầu chiến lược của các nước tiêu thụ dầu lớn không như kỳ vọng, khiến giá dầu tăng hơn 3%.

Các nhà phân tích cho biết thời tiết lạnh hơn ở một số khu vực châu Á cũng sẽ giữ mức giá năng lượng ổn định.

Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research cho biết trong một ghi chú: “Các báo cáo về thời tiết lạnh hơn ở châu Á có khả năng cho thấy thị trường than và LNG vẫn được chào giá tốt trong thời gian tới của mùa đông”.

Tuy nhiên, nguồn cung nhiều hơn dự kiến ​​sẽ đến từ Nigeria, với việc tập đoàn dầu khí lớn của châu u Shell vào ngày 24 tháng 11 đã dỡ bỏ điều kiện đối với việc vận chuyển dầu thô Bonny Light chủ chốt của nước này sau khi xuất khẩu bị gián đoạn gần một tháng do sông Nembe đóng cửa.

Yếu tố hạn chế đà tăng của dầu thô là đồng USD đang mạnh hơn, với việc đồng tiền này đạt được mức cao mới khi dữ liệu mới nhất cho tỷ lệ lạm phát cổ lõi (Core PCE index) đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ vào tháng 10.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Đồng đô la đang tăng mạnh sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy nền kinh tế tiếp tục đi đúng hướng, khiến thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất sớm hơn”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ