Giá dầu 26/11 giảm do lo ngại biến thể COVID-19 mới

Giá dầu 26/11 giảm do lo ngại biến thể COVID-19 mới
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 26/11 lao dốc khi các nhà đầu tư lo ngại trước các báo cáo về một biến thể COVID-19 mới từ Nam Phi dường như có thể né tránh hàng phòng thủ của hệ miễn dịch, gây ra một đợt bán tháo mạnh trên các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Vào lúc 09:00 GMT+7 (26/11/2021), hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn ICE giảm 1,13 USD / thùng (1,37%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 81,09 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 1 NYMEX giảm1,52 USD / thùng (1,94 %) giao dịch quanh mức 76,87 USD / thùng.

Các nhà phân tích của OCBC Research cho biết: “Nam Phi đã gây xôn xao vào ngày hôm qua với các báo cáo về một biến thể Covid-19 mới, dẫn đến việc chính quyền Vương quốc Anh cấm các chuyến bay và thực hiện các biện pháp kiểm dịch đối với du khách từ một số quốc gia châu Phi”.

Giá dầu giảm phù hợp với tâm lý thị trường khi các nhà đầu tư đang thoát ra khỏi các tài sản rủi sau các báo cáo về biến thể virus Covid-19 mới.

Sự phát triển các loại thuốc điều trị Covid-19 làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng khi việc tiêm chủng trên khắp thế giới đang tăng lên. Châu u đang trong quá trình chống chọi với làn sóng nhiễm COVID-19 lần thứ tư, với việc mới nhất là Bồ Đào Nha áp dụng lại các hạn chế mới vào ngày 25 tháng 11.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp OPEC + tiếp theo vào ngày 2 tháng 12 để xem liệu OPEC+ có ngừng tăng sản lượng hàng tháng do sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm Covid-19 và việc giải phóng dự trữ dầu chiến lược của một số quốc gia.

“Chúng tôi kỳ vọng liên minh OPEC + sẽ đình chỉ mức tăng 400.000 thùng / ngày dự kiến ​​cho tháng Giêng tại cuộc họp vào tuần tới. Điều này sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường đang bị đe dọa, chẳng hạn như các hạn chế đi lại được gia hạn khi một làn sóng đại dịch mới tấn công châu u và Mỹ “, Martin và Hynes của ANZ cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ