Giá dầu 3/12 tăng do lo ngại về Omicron giảm dần sau quyết định của OPEC +

Giá dầu 3/12 tăng do lo ngại về Omicron giảm dần sau quyết định của OPEC +
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 3/12 tiếp tục kéo dài đà tăng qua đêm, khi OPEC + chọn tiến hành tăng sản lượng hàng tháng, một dấu hiệu cho thấy niềm tin vào khả năng chống lại biến chủng Omicron và nhu cầu dầu toàn cầu sắp tới vẫn ổn định.

Vào lúc 09:00 sáng theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 2 trên sàn ICE tăng 54 cent / thùng (0,78%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 70,21 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX giao tháng 1 tăng 59 cent / thùng (0,89%) ở mức $ 67,09 / thùng.

Nhóm các nhà sản xuất OPEC + đã đồng ý trong cuộc họp ngày 02/12/2021 sẽ tăng hạn ngạch lên 400.000 thùng / ngày theo kế hoạch, trong bối cảnh thị trường lo lắng sự xuất hiện của biến chủng Omicron.

Tuy nhiên, OPEC+ sẽ sẵn sàng để nối các cuộc họp trong khi chờ đợi các diễn biến tiếp theo của đại dịch, tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường và thực hiện các điều chỉnh sản lượng ngay lập tức nếu được yêu cầu.

“OPEC + có vẻ lạc quan về nhu cầu dầu thô dưới sự ảnh hưởng của Omicron và điều đó khích lệ niềm tin của thị trường dầu thô, “Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA Edward Moya cho biết vào ngày 3 tháng 12.

Giá dầu thô ban đầu đã giảm hơn 3 USD / thùng sau quyết định hôm 2/12, mặc dù sau đó giá dầu thô đã quay đầu bật tăng trở lại giao dịch ở quanh mức 67 USD/ thùng.

Các báo cáo mới nổi xuất hiện củng cố quan điểm rằng biến thể omicron, mặc dù có khả năng truyền nhiễm tốt hơn, sẽ không gây chết người như các chủng trước đó. Các nhà phân tích lưu ý rằng trong số hai trường hợp Omicron đầu tiên ở Mỹ, một người có các triệu chứng nhẹ trong khi người kia đã bình phục hoàn toàn.

“Mỹ đã có 70,4% dân số được tiêm chủng và nếu Omicron không gây bệnh nặng hơn biến thể delta, triển vọng nhu cầu dầu thô trong ngắn hạn vẫn không đổi.

Ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs hồi đầu tuần đã gọi giá dầu giảm gần đây đang ở mức thái quá, lưu ý rằng các nhà đầu tư đã “quá hiểu” về tác động tiềm tàng của biến thể Omicron đối với nhu cầu dầu toàn cầu.

Goldman Sachs vẫn lạc quan về dầu thô và chỉ ghi nhận rủi ro giảm 5 USD / thùng so với mức dự báo 85 USD / thùng đối với dầu thô Brent trong những tháng tới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ