Giá dầu 7/12 tăng khi lo ngại về biến thể omicron giảm dần

Giá dầu 7/12 tăng khi lo ngại về biến thể omicron giảm dần
5/5 - (4 bình chọn)

Giá dầu 7/12 tăng cao hơn trong phiên giao dịch giữa buổi sáng sau khi tăng mạnh đêm qua, do lo ngại về mức độ nghiêm trọng về biến thể omicron đã giảm bớt.

Vào lúc 9:30 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 2 trên sàn ICE tăng 43 cent / thùng (0,62%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 73,51 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 1 NYMEX tăng 58 cent / thùng (0,59%) ở mức $ 70,07 / thùng.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Giá dầu đã tăng gần 5% vào ngày 6 tháng 12, với những lo ngại về biến chủng Omicron giảm bớt và triển vọng nguồn cung mới từ Iran vẫn đang bế tắc”.

Các nhà phân tích vẫn cho rằng đợt bán tháo gần đây khiến giá dầu giảm hơn 20% trong hai tuần qua là hơi thái quá. Các báo cáo mới tiếp tục củng cố quan điểm rằng chính phủ các nước sẽ không nhìn thấy quy mô tử vong và nhập viện tương tự như các biến thể trước đó.

Sự lạc quan đó đã khiến giá dầu thô tăng 4,6% -4,9% trong đêm.

Yeap cho biết: “Trong khi thị trường tiếp tục chờ đợi các tin tức khoa học cập nhật về biến thể omicron, kỳ vọng các nhà đầu tư là nó dễ lây truyền hơn, nhưng ít nghiêm trọng hơn các biến thể trước đó và các loại vắc xin có thể áp chế được.

Cho đến nay, sự gia tăng các ca COVID-19 ở Nam Phi vẫn chưa làm quá tải công suất bệnh viện, điều này đang thúc đẩy một số người lạc quan rằng đợt bán tháo trước đó đã tạo ra mức giá hấp dẫn để các nhà đầu tư mua vào lại.

Các nhà phân tích Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research đã ghi nhận những bình luận của cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci của Mỹ rằng dường như không có “mức độ nghiêm trọng lớn” đối với biến thể này, mặc dù nó đã lan sang 17 bang của Mỹ tính đến ngày 6/12.

Các nhà phân tích tiếp tục đánh giá rủi ro sức mạnh của đồng USD đối với giá dầu. Báo cáo về CPI của Hoa Kỳ được công bố vào ngày 10 tháng 12 sẽ là tin tức ảnh hưởng đáng kể lên giá trị đồng USD.

Việc lạm phát tăng cao gần đây, có tháng đã đạt mức cao nhất trong 31 năm, sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm quy mô mua tài sản, cũng như lộ trình tăng lãi suất sẽ xảy ra sớm hơn.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Động thái lớn tiếp theo của dầu thô có thể do đồng USD quyết định và có thể không có quỹ đạo rõ ràng cho đến khi có tình hình lạm phát được đánh giá qua chỉ số CPi được công bố vào thứ 6 ngày 10 tháng 12”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ