Giá dầu 8/11 tăng dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Giá dầu 8/11 tăng dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu 8/11 bặt tăng trong phiên đầu tuần , nối dài mức tăng so với phiên trước đó khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ và tin tức về thuốc điều trị Covid-19 của hãng Pfizer.

Vào lúc 09:00 sáng GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 1 trên sàn ICE tăng 1,03 USD / thùng (1,24%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 83,75 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 12 NYMEX tăng 1,02 USD / thùng (1,26 %) ở mức $ 82,29 / thùng. Cả hai loại dầu thô tiêu chuẩn đã cao hơn 2,7% và 3,1% trong phiên ngày 5 tháng 11.

Các thị trường tài chính trên khắp châu Á đang được thúc đẩy bởi một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ cho thấy số việc làm đã tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến, thúc đẩy hy vọng phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Bộ Lao động cho biết tháng trước, số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 531.000 người trong tháng trước, đánh bại mức dự báo tăng 450.000 của thị trường.

“Tâm lý rủi ro toàn cầu nhận thêm một sự thúc đẩy nữa sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu [ngày 5 tháng 11] vượt quá kỳ vọng của thị trường và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng là 4,6%”, các nhà phân tích của OCBC cho biết.

Họ nói thêm: “Các thị trường châu Á có thể sẽ hoan nghênh dữ liệu thị trường lao động Mỹ tốt hơn mong đợi vào sáng nay.”

Cũng làm tăng thêm tâm lý lạc quan là tin tức gã khổng lồ dược phẩm Pfizer đã ngừng thử nghiệm thuốc kháng vi-rút COVID-19 thử nghiệm sớm sau khi nó được chứng minh là giúp giảm 89% khả năng nhập viện hoặc tử vong đối với những người trưởng thành nhiễm Covid-19.

Điều này xảy ra khi Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11 mở lại biên giới của mình cho khách du lịch đã tiêm phòng trên khắp thế giới, thúc đẩy triển vọng về nhu cầu nhiên liệu máy bay khi máy bay chuẩn bị bay lên bầu trời một lần nữa.

Những diễn biến mới nhất sẽ làm tăng thêm tâm lý tăng giá chung cho giá dầu khi các nhà phân tích cho rằng thị trường dầu vẫn thâm hụt và giá sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong tương lai.

Các nhà quan sát thị trường cũng lưu ý rằng Saudi Aramco đã tăng giá bán chính thức trong tháng 12, công bố vào cuối ngày 5 tháng 11, đối với hàng hóa đi đến châu Á, Địa Trung Hải, châu u và Hoa Kỳ do nhu cầu châu Á tăng cường trước những tháng mùa đông lạnh hơn dự kiến ​​sẽ thắt chặt nguồn cung dầu thô.

“Saudi Aramco tăng giá bán dầu thô chính thức của mình cho tất cả người mua trên toàn cầu, cho thấy nhu cầu vẫn mạnh. Điều này diễn ra sau quyết định của OPEC về việc tăng sản lượng dự kiến ​​400.000 thùng / ngày mặc dù người tiêu dùng cho rằng tốc độ hiện tại là quá chậm để duy trì. các nhà phân tích Brian Martin và Daniel Hynes của ANZ Research cho biết.

Trong một diễn biến khác, Mike Muller, người đứng đầu khu vực châu Á của Vitol cho biết tồn kho dầu toàn cầu đã giảm xuống mức trước đại dịch và có thể phải đối mặt với tình trạng nguồn cung thắt chặt hơn nữa khi công suất dự phòng của OPEC + gần đạt mức đỉnh vào giữa năm tới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ