Giá dầu Brent đạt 70 USD/thùng nhờ nhu cầu lái xe tăng vào mùa hè

Giá dầu Brent đạt 70 USD/thùng nhờ nhu cầu lái xe tăng vào mùa hè
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu Brent đã lên tới 70 USD/thùng, do sự lạc quan tăng lên về triển vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu để đi lại trong mùa hè của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

 

Giá dầu Brent cũng được thúc đẩy sau khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy hoạt động của nhà máy đã mở rộng nhanh nhất trong năm nay vào tháng Năm.

Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 83 cent, tương đương 1,2% lên 70,15 USD / thùng vào lúc 02h23 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giao tháng 7 ở mức 67,61 USD / thùng, tăng 1,29 USD, tương đương gần 2% so với đóng cửa ngày thứ Sáu, không có giá thanh toán cho ngày thứ Hai do ngày nghỉ lễ của Mỹ.

Các nhà phân tích cho biết: “Trong khi có những lo ngại về các hạn chế liên quan đến COVID-19 được thắt chặt hơn trên khắp các khu vực của châu Á, thị trường dường như tập trung hơn vào câu chuyện nhu cầu tích cực từ Mỹ và các khu vực của châu Âu.”

Ở Mỹ, mùa lái xe mùa hè chính thức bắt đầu sau ngày lễ Tưởng niệm cuối tuần, và giai đoạn này với lượng xăng tồn kho đang có xu hướng thấp hơn và không quá xa so với mức thấp nhất trong 5 năm cho thời điểm này trong năm.

Xem thêm: Giá dầu thô bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

 

Công ty theo dõi GasBuddy cho biết nhu cầu xăng của Mỹ vào Chủ nhật đã tăng 9,6% so với mức trung bình của bốn Chủ nhật trước đó, nhu cầu vào Chủ nhật cao nhất kể từ mùa hè năm 2019.

Tuy nhiên, mức tăng giá đã được giới hạn do nhiều sản lượng dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này – được gọi là OPEC +, có khả năng sẽ đồng ý tiếp tục từ từ giảm bớt nguồn cung tại cuộc họp vào thứ Ba, các nguồn tin OPEC cho biết, khi các nhà sản xuất cân bằng nhu cầu phục hồi dự kiến phòng khả năng gia tăng nguồn cung dầu từ Iran.

Vào tháng 4, OPEC + đã quyết định bổ sung lại 2,1 triệu thùng / ngày (bpd) cung cấp cho thị trường từ tháng 5 đến tháng 7, vì tổ chức này dự đoán nhu cầu toàn cầu sẽ tăng bất chấp các trường hợp coronavirus gia tăng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới.

Các nhà phân tích tin rằng thị trường sẽ có thể hấp thụ nguồn cung bổ sung này, và do đó họ sẽ tăng sản lượng theo kế hoạch trong vòng 2 tháng tới.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ