Giá dầu Brent tăng cao hơn trong bối cảnh sản ​​lượng không chắc chắn của OPEC +

Giá dầu Brent tăng cao hơn trong bối cảnh sản ​​lượng không chắc chắn của OPEC +
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu Brent tăng trong phiên ngày 10/03/2022, sau khi một số biện pháp bù đắp cho sản lượng dầu thô bị mất của Nga được các bên đưa ra.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 5 trên sàn ICE được giao dịch ở mức $ 113,34 / thùng (06 giờ 45 GMT), so với mức đóng cửa của ngày thứ Tư là $ 111,14 / thùng.

Hợp đồng dầu WTI giao tháng 4 được giao dịch quanh mốc 110,02 USD / thùng, so với mức đóng cửa ngày thứ Tư là 108,70 USD / thùng.

Dầu sụt giảm hôm thứ Tư sau khi các thành viên quan trọng của OPEC bao gồm UAE và Iraq chỉ ra mục tiêu sản lượng cao hơn, trong khi giá dầu cũng đi xuống trong bối cảnh các lệnh trừng phạt có thể được miễn trừ đối với dầu thô xuất khẩu của Venezuela.

Giá dầu Brent giảm 20 USD / thùng cũng là một phần của việc hàng hóa rộng lớn bị bán tháo sau khi Ukraine cho biết họ sẵn sàng thảo luận về nhu cầu trung lập của Nga nếu nước này được đảm bảo an ninh.

“Chất xúc tác quan trọng cho động thái này dường như là những bình luận từ chính phủ Ukraine rằng họ sẽ sẵn sàng thỏa hiệp để chấm dứt cuộc chiến đang diễn ra. Động thái này nhấn mạnh mức độ nhạy cảm của thị trường đối với những diễn biến liên quan đến Nga-Ukraine “, Warren Patterson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ING, cho biết.

Thông điệp từ các nhà sản xuất chính của OPEC được xem là trái chiều, sau khi các quan chức UAE ban đầu chỉ ra rằng họ và các nhà sản xuất khác sẽ tăng sản lượng.

Sau đó, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cho biết vào cuối ngày thứ Tư, quốc gia của ông cam kết với thỏa thuận OPEC + hiện có, không cam kết tăng thêm khối lượng vượt quá mức tăng 400.000 thùng / ngày đang diễn ra vào tháng 8 năm ngoái.

OPEC + sẽ nhóm họp tiếp theo vào ngày 31 tháng 3.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ