Giá dầu cọ Malaysia giảm 3% do dự trữ tháng 2 cao hơn dự đoán

Giá dầu cọ Malaysia giảm 3% do dự trữ tháng 2 cao hơn dự đoán
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu cọ Malaysia kỳ hạn giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 11/03/2022, do kho dự trữ cuối tháng Hai cao bất ngờ, mặc dù vậy, dầu cọ đang trong mức tăng hàng tuần mạnh nhất trong năm tháng do nguồn cung toàn cầu thắt chặt.

Hợp đồng dầu cọ giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Bursa Malaysia giảm 210 ringgit, tương đương 3,02% xuống 6.751 ringgit (1.611,22 USD) / tấn vào thời điểm nghỉ giữa ngày.

Tính theo tuần, giá dầu cọ Malaysia đã tăng 8,7%, đánh dấu tuần thứ 3 tăng liên tiếp.

Dự trữ dầu cọ cuối tháng Hai của Malaysia giảm ít hơn dự đoán, giảm 2% so với tháng trước xuống 1,52 triệu tấn, Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết hôm thứ Năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, hợp đồng dầu cọ đã tăng gần 44% trong năm nay lên mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, giá dầu cọ Malaysia đã có được lợi thế xuất khẩu khi người mua tìm kiếm sự thay thế cho dầu hướng dương ở Biển Đen bị gián đoạn bởi chiến tranh Nga-Ukraine và khi Indonesia mở rộng chính sách yêu cầu các nhà xuất khẩu bán 30% sản phẩm của họ trong nước.

Giá dầu cọ thô sẽ không ổn định do những bất ổn do cuộc xâm lược của Nga, cùng các hạn chế của Indonesia và các chính sách của chính phủ về việc bắt buộc sử dụng dầu diesel sinh học.

Tại nước sản xuất dầu cọ lớn hơn là Indonesia, dự trữ cuối tháng 1 tăng lên 4,68 triệu tấn từ 4,13 triệu tấn một tháng trước đó, trong khi xuất khẩu giảm 23,8% xuống 2,18 triệu tấn, Hiệp hội Dầu cọ Indonesia (GAPKI) cho biết.

Hợp đồng dầu đậu tương trên sàn Đại Liên giảm 1,9%, trong khi hợp đồng dầu cọ giảm 0,8%. Giá su su tại sàn CBOT đã giảm 1,9%.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, dầu cọ có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự ở mức 7.100 ringgit / tấn, mức vượt trên có thể dẫn đến mức tăng lên 7.302 ringgit / tấn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ