Giá dầu cọ Malaysia kết thúc tuần giảm gần 11%, mức giảm lớn nhất trong 9 tháng

Giá dầu cọ Malaysia kết thúc tuần giảm gần 11%, mức giảm lớn nhất trong 9 tháng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu cọ Malaysia kết thúc tuần giao dịch ngày 18/03/2022 với tuần giảm mạnh nhất trong chín tháng, ngay cả khi nhà sản xuất hàng đầu Indonesia gây choáng váng thị trường khi từ bỏ các hạn chế xuất khẩu và ủng hộ việc tăng thuế xuất khẩu .

Hợp đồng dầu cọ giao tháng 6 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia tăng 31 ringgit, tương đương 0,52%, lên 5.967 ringgit (1.420,04 USD) / tấn vào thời điểm nghỉ giữa ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá dầu cọ Malaysia đã giảm 11% trong tuần này và dự kiến ​​sẽ ổn định hơn sau đợt tăng kéo dài 3 tuần tích lũy được sau khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng trước.

Indonesia đã tăng đáng kể mức thuế xuất khẩu dầu cọ tối đa lên 375 USD / tấn và giá tham chiếu ít nhất là 1.500 USD / tấn, như một phần trong nỗ lực kiểm soát giá dầu ăn trong nước sau khi các biện pháp trước đó không giải quyết được vấn đề.

Nhà xuất khẩu dầu ăn lớn nhất thế giới một ngày trước đó đã công bố một chính sách bất ngờ nhằm gỡ bỏ các hạn chế về khối lượng xuất khẩu đối với các sản phẩm dầu cọ.

Sathia Varqa, đồng sáng lập của Palm Oil Analytics có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Thuế xuất khẩu dầu cọ thô của Indonesia cao hơn theo cơ cấu cải tiến có nghĩa là Malaysia sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc tăng xuất khẩu dầu cọ thô”.

Ông nói, triển vọng xuất khẩu tốt hơn và sự phục hồi tại thị trường Đại Liên đã tạo ra một số hỗ trợ cho thị trường, nhưng có một số tác động ngược lại khi sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng trong tháng 3.

Dầu thô mạnh hơn làm cho cọ trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho nguyên liệu sản xuất diesel sinh học.

Hợp đồng dầu đậu tương hoạt động tốt nhất của Đại Liên tăng 1%, trong khi hợp đồng dầu cọ giảm 0,7%. Giá đất trồng trên sàn CBOT đã tăng 0,4%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ