Giá dầu có tuần đi ngang do sự lây lan của biến thể Omicron

Giá dầu có tuần đi ngang do sự lây lan của biến thể Omicron
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Sáu 17/12/2021, kết thúc tuần gần như không đổi, khi các số ca lây nhiễm biến thể Omicron gia tăng, làm dấy lên lo ngại rằng các biện pháp hạn chế mới có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu, trong khi đồng USD yếu đang hơn hỗ trợ thị trường hàng hóa.

Giá dầu thô WTI giảm 17 cent, tương đương 0,2% xuống 72,21 USD / thùng lúc 01h55 GMT.

Giá dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% giao dịch ở mức 74,91 USD / thùng.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Hãy nhìn những gì đang xảy ra khi Omicron xuất hiện, đó là điều tiêu cực mà thị trường đang cố gắng tiêu hóa.

Ở Đan Mạch, Nam Phi và Vương quốc Anh, số ca mắc Omicron mới cứ hai ngày lại tăng gấp đôi. Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen hôm thứ Năm cảnh báo chính phủ có thể áp đặt thêm các biện pháp để hạn chế sự lây lan của Omicron.

Tại Hoa Kỳ, sự lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến một số công ty phải tạm dừng kế hoạch đưa công nhân trở lại văn phòng.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Dầu thô tiếp tục đối mặt với những sóng gió đáng kể từ biến thể Omicron, với triển vọng nhu cầu vào đầu năm tới sẽ giảm, nhưng OPEC + sẵn sàng hành động nếu tình hình thay đổi.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, được gọi là OPEC +, cho biết họ có thể gặp nhau trước cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 1 để đánh giá những thay đổi trong triển vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu, cũng như xem xét lại kế hoạch bổ sung 400.000 thùng mỗi ngày trong tháng 1.

Dầu Brent và WTI đều tăng khoảng 2% vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi dự trữ dầu thô Hoa Kỳ giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh gây bất ngờ cho thị trường với việc tăng lãi suất.

Dầu WTI đã sẵn sàng kết thúc tuần với mức tăng 0,7% trong khi dầu Brent hướng tới mức giảm 0,4% trong tuần.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ