Giá dầu có tuần giảm điểm đầu tiên sau 7 tuần tăng giá liên tiếp

Giá dầu có tuần giảm điểm đầu tiên sau 7 tuần tăng giá liên tiếp
Đánh giá bài viết

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 22/10/2021, đánh dấu tuần giảm điểm đầu tiên sau 7 tuần tăng giá liên tiếp trước đó, do nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô trong sản xuất điện hạ nhiệt, do giá than và khí tự nhiên giảm, kèm theo đó là dự báo về một mùa đông ít lạnh hơn ở Mỹ.

Dầu thô Brent giảm 48 cent, tương đương 0,6%, xuống 84,13 USD / thùng vào lúc 0h502 GMT, kéo dài mức giảm 1,21 USD trong phiên trước.

Dầu Brent đã chạm mức cao nhất trong ba năm là 86,10 USD/thùng  vào thứ Năm, nhưng đang trên đà giảm 0,8% trong tuần, mức giảm theo tuần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 9.

Giá dầu thô WTI giảm 37 cent, tương đương 0,5%, xuống 82,13 USD / thùng, sau khi mất 92 cent vào hôm thứ Năm.

Ravindra Rao, phó chủ tịch phụ trách hàng hóa của Kotak Securities cho biết: “Dầu thô đã chứng kiến ​​một số điều chỉnh như một phần của đợt bán tháo hàng hóa trong bối cảnh lo ngại về làn sóng Covid-19 mới và dự báo về một mùa đông ôn hòa hơn ở Mỹ”.

Theo dự báo của Cục Khí quyển và Đại dương Quốc gia, thời tiết mùa đông ở phần lớn nước Mỹ sẽ ấm hơn mức trung bình.

Thị trường đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào đầu tuần do lo lắng về tình trạng thiếu hụt than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, điều này đã thúc đẩy việc chuyển đổi nhiên liệu sang dầu diesel và dầu nhiên liệu cho năng lượng.

Rao cho biết: “Giá dầu thô tăng mạnh có thể khiến nó dễ bị chốt lời.

“Giá khí đốt và than toàn cầu đã giảm nhưng lo ngại vẫn tồn tại do thị trường thắt chặt hơn và nhu cầu cao hơn trong mùa đông gần kề.”

Dầu thô của Mỹ đã được hỗ trợ vào đầu tuần này khi các nhà đầu tư chú ý đến các kho dự trữ dầu thô thấp tại trung tâm dự trữ Cushing chính ở Oklahoma.

Các chiến lược gia hàng hóa của ING cho biết: “Có những lo ngại rõ ràng về tình trạng cạn kiệt hàng tồn kho mà chúng tôi đang thấy tại trung tâm phân phối WTI, Cushing”.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ hôm thứ Tư cho thấy các kho dự trữ dầu thô tại Cushing giảm xuống 31,2 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018.

Nhà phân tích Leona Liu tại DailyFX có trụ sở tại Singapore cho biết: “Trong một tương lai gần, giá dầu sẽ tăng cao hơn dựa trên mối quan hệ cung cầu của nó, nhưng tâm lý tăng giá được kích thích bởi dự trữ dầu thô thấp bất ngờ của Mỹ có thể đã bị tiêu hóa”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ