Giá dầu đậu tương Trung Quốc đạt mức cao nhất gần 10 năm

Giá dầu đậu tương Trung Quốc đạt mức cao nhất gần 10 năm
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu đậu tương của Trung Quốc đã đạt mức cao nhất gần 10 năm trong tuần này do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu mạnh mẽ, nâng biên độ nghiền đậu tương chủ chốt lên mức cao nhất trong sáu tháng mặc dù nhu cầu bột đậu tương từ ngành chăn nuôi heo hơi của Trung Quốc vẫn tiếp tục yếu.

Giá dầu đậu tương được giao dịch trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên đã tăng 30% kể từ giữa tháng 6 lên 10.278 nhân dân tệ (1.606,09 USD) / tấn vào thứ Năm, cao nhất kể từ tháng 10 năm 2012, trước khi giảm xuống vào thứ Sáu.

Sự phục hồi của dầu đậu tương đã giúp tỷ suất lợi nhuận của ngành chế biến đậu tương của Trung Quốc tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 3, và phục hồi hoàn toàn sau đợt lao dốc xuống mức thấp kỷ lục vào tháng 6 do nhu cầu bột đậu tương từ các nhà sản xuất thịt lợn thua lỗ suy yếu.

Teng Hao, nhà phân tích nông nghiệp của công ty tư vấn hàng hóa Trung Quốc Mysteel cho biết: “Tỷ suất lợi nhuận của ngành chế biên đậu tương đang phục hồi chủ yếu nhờ giá dầu đậu tương tăng.

“Trong khi giá lợn dao động ở mức thấp, nhu cầu tiêu thụ bột đậu tương không tốt lắm. Những nhà chế biến sẽ cố gắng đảm bảo lợi nhuận từ dầu đậu tương. “

Các nhà máy chế biến đậu tương ở tỉnh Sơn Đông, một trung tâm quan trọng ở miền bắc Trung Quốc, hiện kiếm được khoảng 150 nhân dân tệ với mỗi tấn đậu tương nghiền, tăng so với mức lỗ kỷ lục 650 nhân dân tệ hồi tháng 6.

Các nhà máy chế biến mua đậu tương để nghiền thành bột đậu tương để làm thức ăn cho gia súc và su su để nấu ăn, với tỷ lệ của hai sản phẩm là khoảng 80:20.

Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận sản xuất heo hơi giảm xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2021 do nguồn cung heo lớn đã kìm hãm nhu cầu đối với bột đậu tương, và dẫn đến nhu cầu đậu tương của Trung Quốc giảm trong những tháng gần đây.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ