Giá dầu được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi sau đại dịch (21/6/2021)

Giá dầu được hỗ trợ bởi nhu cầu phục hồi sau đại dịch (21/6/2021)
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu hôm nay 21/6/2021 tiếp tục được hỗ trợ trong sự phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu, đồng thời đàm phát hạt nhân Mỹ-Iran vẫn chưa có những bước tiến triển mới.

Vào lúc 10:30 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu Brent giao tháng 8 trên sàn ICE tăng 47 cent / thùng (0,64%) so với mức chốt trước đó ở mức 73,98 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 NYMEX WTI tăng 55 cent / thùng (0,77%) ở mức $ 72,19 / thùng.

Mức tăng sáng nay kéo dài xu hướng tăng so với tuần trước kết thúc vào ngày 18 tháng 6, trong đó giá dầu thô ngọt nhẹ Brent và NYMEX tăng 1,13% và 1,03% đóng cửa lần lượt ở mức 73,51 USD / thùng và 71,64 USD / thùng.

Xu hướng tăng trên thị trường dầu xuất hiện bất chấp các tín hiệu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, đã đang đẩy đồng USD lên cao hơn, và có thể là do các báo cáo cho rằng nhu cầu dầu thô toàn cầu tiếp tục phục hồi mạnh.

Với tỷ lệ tiêm chủng tăng và việc nới lỏng các hạn chế di chuyển, Mỹ và châu u đang đi đầu trong sự phục hồi này và các nhà phân tích cho rằng sản lượng nhập khẩu dầu thô kỷ lục ở Trung Quốc trong tháng 5 có thể sẽ tiếp tục cho đến mùa đông.

Các nhà phân tích của ANZ cũng đã ghi nhận những dấu hiệu mới về sự cải thiện trong nhu cầu các sản phẩm hạ nguồn của Ấn Độ, khi các vùng của nước này nới lỏng các hạn chế về phong tỏa sau xu hướng giảm liên tục của các nhiễm COVID-19.

Doanh số bán hai loại nhiên liệu đường bộ được sử dụng nhiều nhất của Ấn độ (xăng và dầu diesel) đã tăng 13% trong nửa đầu tháng 6, so với cùng kỳ tháng trước.

Trong một tin khác, các cuộc đàm phán về Kế hoạch Hành động Toàn diện Chung (JCPOA) đã được nối lại tại Vienna vào ngày 20 tháng 6 sau cuộc bầu cử Tổng thống Iran Ebrahim Raisi. Raisi trước đó đã nói rằng anh ấy cam kết với JCPOA.

Iran sẽ tìm cách nhanh chóng quay trở lại sản xuất dầu thô trước các lệnh trừng phạt ở mức gần 4 triệu thùng / ngày. Tuy nhiên, nhiều người mua dầu thô của Iran sẽ chờ đợi sự phục hồi của JCPOA trước khi mua dầu thô của Iran, vì họ không muốn có nguy cơ phải chịu các hình phạt trừng phạt.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng một thỏa thuận JCPOA có thể dẫn đến việc giảm lệnh trừng phạt vào tháng 9, điều này sẽ thúc đẩy xuất khẩu dầu thô và ngưng tụ lên 1,5 triệu thùng / ngày vào tháng 12, từ mức 600.000 thùng / ngày vào tháng Năm.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ