Giá dầu duy trì đà tăng khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tiếp tục là yếu tố chính dẫn dắt thị trường 

Đánh giá bài viết

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm qua, khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung tiếp tục là yếu tố chính dẫn dắt thị trường. Cụ thể, giá dầu WTI tăng 1.71% lên 118.87 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 1.79% lên 119.72 USD/thùng. 

Dầu thô chịu áp lực trong phiên sáng dưới tác động của áp lực chốt lời, đặc biệt khi trong tuần giá dầu liên tục thách thức mức đỉnh 3 tháng. Thị trường tiếp tục “tiêu hóa” các thông tin và phát biểu liên quan đến OPEC+. Mặc dù nhóm đang chịu sức ép của các nước tiêu dùng, đặc biệt là Mỹ, để gia tăng sản lượng, tuy nhiên mức tăng thêm 200,000 thùng/ngày so với kế hoạch được cho là khó có thể giải quyết được vấn đề, nhất là trong thời điểm mùa hè thường là cao điểm cho nhu cầu đi lại. Hơn thế nữa, với năng lược sản xuất hiện tại, theo Citigroup, con số gia tăng sản lượng thực tế khả năng cao cũng sẽ chỉ rơi vào mức 132,000 thùng/ngày, đến từ các nước Saudi Arabia, Kuwait, Iraq, UAE. Các thành viên còn lại vẫn đang liên tục gặp khó khăn trong vấn đề sản xuất, do các bất ổn chính trị cũng như thiếu hụt vốn đầu tư để tăng cường công suất.

Việc Trung Quốc được kỳ vọng dần dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại cũng là yếu tố hỗ trợ giá dầu. Thượng Hải dỡ bỏ phần lớn các hạn chế trong tuần này là một tín hiệu đáng mừng cho phe đầu tư giá lên trong thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ