Giá dầu giảm 2% do sự lan truyền nhanh chóng của Omicron

Giá dầu giảm 2% do sự lan truyền nhanh chóng của Omicron
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu giảm khoảng 2% vào phiên giao dịch đầu tuần 20/12/2021, khi ca nhiễm biến thể Omicron ở châu u và Hoa Kỳ gia tăng khiến nhà đầu tư lo ngại rằng những biện pháp hạn chế mới có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giao sau giảm 1,36 USD, tương đương 1,9%, xuống 72,16 USD / thùng vào lúc 00h36 GMT; trong khi giá dầu thô WTI giảm 1,51 USD, tương đương 2,1% xuống 69,35 USD / thùng.

Lo ngại về các biến pháp hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan ngày càng tăng hiện nay của biến thể COVID-19 Omicron trên toàn thế giới, điều này có thể làm giảm nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Hà Lan đã ngừng các hoạt động đông người vào Chủ nhật và khả năng có thêm các hạn chế COVID-19 được áp dụng trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đã xuất hiện ở một số quốc gia châu u. …

Tại Hoa Kỳ, cố vấn y tế của Nhà Trắng, Tiến sĩ Anthony Fauci kêu gọi những người đi du lịch đến thăm người thân nên tiêm phòng nhắc lại và luôn đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ số dự đoán về sản lượng trong tương lai, đã tăng lên 579 trong tuần tính đến ngày 17 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Tuy nhiên, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ thấp hơn từ Nga với xuất khẩu và quá cảnh dầu từ nước này được lên kế hoạch ở mức 56,05 triệu tấn trong quý đầu tiên của năm 2022 so với 58,3 triệu tấn trong quý 4 năm 2021, lịch trình xuất khẩu hàng quý được Reuters đưa ra hôm thứ Sáu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ