Giá dầu giảm, có thể kết thúc tháng này với mức giảm lớn nhất trong năm 2021

Đánh giá bài viết

Giá dầu giảm vào sáng thứ Ba tại Châu Á, đối mặt với mức mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2020. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) dự kiến sẽ thúc đẩy gia tăng sản lượng khi nhóm họp vào cuối tuần. Sản lượng dầu thô của Bờ Vịnh Hoa Kỳ cũng đang dần được phục hồi sau khi cơn bão Ida thổi qua khu vực vào cuối tuần.

Giá dầu Brent tương lai giảm 0,44% xuống 71,91 USD lúc 11:28 PM ET (3:28 AM GMT) và giá dầu WTI tương lai giảm 0,46% xuống 68,89 USD.

OPEC + sẽ có phiên họp vào thứ Tư, dự kiến sẽ thúc đẩy nguồn cung thêm 400.000 thùng mỗi ngày khi triển vọng nhu cầu nhiên liệu tiếp tục được cải thiện.

Tại Vịnh Mexico, mặc dù các nhà sản xuất dầu thô dự kiến sẽ dần phục vụ trở lại sau cơn bão Ida, các nhà máy lọc dầu địa phương dự kiến sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoạt động trở lại bình thường.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu nguồn cung dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ ra mắt vào cuối ngày.

Đây là tháng nhiều biến động của thị trường dầu mỏ khi các nhà đầu tư phản ứng với sự bùng phát COVID-19 toàn cầu liên quan đến biến thể Delta và sự biến động tương đương của đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, “tình thế đã thay đổi trong những tuần gần đây, tâm lý thị trường thoải mái hơn rất nhiều do sự phục hồi nhu cầu đã không bị phá hủy bởi biến thể COVID-19 Delta”, Tập đoàn Ngân hàng Úc & New Zealand (OTC: ANZBY ) Chiến lược gia hàng hóa cao cấp Daniel Hynes của Ltd. nói với Bloomberg.

“Tuy nhiên, thị trường sẽ theo dõi cuộc họp của OPEC + để biết bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu không phục hồi mạnh mẽ như mong đợi,” ông nói thêm.

OPEC + đã khôi phục khoảng 45% khối lượng đã ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2020 khi đại dịch COVID-19 lan rộng. Theo kế hoạch do Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đưa ra, cartel này sẽ khôi phục khối lượng còn lại với mức tăng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày cho đến cuối năm 2022.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ