Giá dầu giảm do USD mạnh lên, vẫn giữ trên mốc 70 USD/thùng (18/6/2021)

5/5 - (1 bình chọn)

Dầu giảm mạnh nhất trong một tháng do đồng đô la tăng giá đã thúc đẩy các nhà đầu tư tài chính, những người đã đổ xô vào hàng hóa để đề phòng lạm phát, hướng tới lối thoát cho các lĩnh vực khác.

Hợp đồng tương lai dầu WTI tại New York giảm 1,5% vào thứ Năm 17/6/2021. Đồng đô la Mỹ mạnh lên đã làm giảm sức hấp dẫn của hàng hóa được định giá bằng đồng tiền này một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu chính sách tiền tệ nới lỏng của họ sẽ sớm kết thúc. Chỉ số Dollar Spot Index tăng phiên thứ năm liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Mọi thứ liên quan đến hàng hóa đều giảm rất nhiều. Đây là hành động chốt lời sau nhiều tuần hàng hóa tăng giá liên tục trước đó. Dầu thô WTI giao tháng 7 giảm 1,11 USD xuống 71,04 USD / thùng. Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,31 USD để kết thúc phiên giao dịch ở mức 73,08 USD / thùng.
giá dầu giảm hôm nay ngày 18/6/2021

Bất chấp sự suy yếu của giá dầu thô hôm thứ Năm, thị trường dầu tiếp tục cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ khi đại dịch bùng phát. Citigroup Inc. cho biết giá dầu Brent tiêu chuẩn quốc tế có thể sớm đạt mức 80 USD / thùng và nhu cầu giải trí dồn nén, được kích hoạt bởi các đợt triển khai vắc xin, sẽ củng cố mức tiêu thụ toàn cầu. Xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu của Hoa Kỳ đã tăng vọt trong tuần trước, theo một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, dầu thô như một hàng rào chống lại lạm phát đã mất đi sự tỏa sáng sau tuyên bố của Fed, khiến một số nhà đầu tư chuyển hướng sang các cổ phiếu định hướng tăng trưởng. Có những dấu hiệu khác cho thấy dầu phải tạm dừng: các chỉ báo kỹ thuật đầu tuần này cho thấy giá dầu thô đã trở nên quá mua và giá dầu Brent phải vật lộn để tiến gần mức tâm lý 75 USD / thùng.

Trong khi đó, những phát biểu của Iran cho thấy một thỏa thuận hạt nhân sắp được hồi sinh làm dấy lên lo ngại về một nguồn cung dầu thô tiềm tàng sẽ được đưa ra thị trường trong thời gian tới. Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho biết các vấn đề cơ bản vẫn phải được đàm phán và các nhà đàm phán sẽ tiếp tục đàm phán bất kể cuộc bầu cử ngày 18/6 của nước này có diễn ra hay không.

Viễn cảnh về nguồn cung dầu thô của Iran trên thị trường dầu sẽ đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư trong ngắn hạn cùng với việc đồng đô la tăng giá.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ