Giá dầu giảm khi OPEC + xem xét tăng sản lượng

Giá dầu giảm khi OPEC + xem xét tăng sản lượng
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu giảm hôm thứ Sáu do triển vọng rằng liên minh các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC + có thể tăng sản lượng theo kế hoạch để giảm bớt lo ngại về nguồn cung, với giá khí đốt tăng cao thúc đẩy các nhà sản xuất điện chuyển từ khí đốt sang dầu.

Hợp đồng tương lai Dầu thô Brent giảm 12 cent, tương đương 0,2% xuống 78,19 USD / thùng lúc 06:38 GMT, nhưng vẫn hướng tới một mức tăng nhỏ trong tuần, đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp.

Hợp đồng tương lai Giá dầu thô WTI giảm 15 cent xuống 74,88 USD / thùng, mặc dù hợp đồng vẫn đi đúng hướng để có tuần tăng thứ sáu liên tiếp.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, cùng được gọi là OPEC +, vào thứ Hai, nơi các nhà sản xuất sẽ thảo luận xem liệu có nên vượt ra ngoài thỏa thuận hiện tại của họ để tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày (bpd) trong tháng mười một và tháng mười hai.

Bốn nguồn tin OPEC + cho biết việc bổ sung thêm nguồn cung dầu đang được coi là một kịch bản, mà không đưa ra chi tiết về khối lượng hoặc ngày tháng, trong bối cảnh dầu dao động gần mức cao nhất trong ba năm và áp lực từ nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng.

Howie Lee, một nhà kinh tế tại ngân hàng OCBC của Singapore, cho biết: “Có khả năng họ có thể tăng sản lượng hơn nữa với giá cao như thế này”.

“Lần trước chúng tôi thấy 80 đô la, nguồn cung đã nhiều hơn đáng kể so với hiện tại và tôi nghĩ rằng thế giới có thể sản xuất đủ số lượng dầu thô trong bối cảnh suy thoái nguồn cung năng lượng toàn cầu do đại dịch”.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý: “Cuộc họp sắp tới của OPEC + vào thứ Hai sẽ rất quan trọng đối với xu hướng giá dầu vào tuần tới. Sản lượng tăng vượt quá 400.000 thùng / ngày sẽ giúp giảm bớt thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn. ”

Tại Hoa Kỳ, sự lo ngại của chính quyền Biden về giá dầu tăng quá cao đã nằm trong chương trình nghị sự cho cuộc gặp giữa cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan và Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman vào đầu tuần này, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.

Với giá khí đốt tự nhiên tăng cao trên toàn cầu, các nhà sản xuất điện đã chuyển sang sử dụng nhiên liệu dầu hoặc diesel thay vì khí đốt, kéo giá dầu tăng cao hơn. Các nhà máy phát điện ở Pakistan, Bangladesh và Trung Đông đã bắt đầu chuyển đổi nhiên liệu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ