Giá dầu giảm nhẹ do lo ngại về Omicron

Giá dầu giảm nhẹ do lo ngại về Omicron
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 10/01/2022,do số vụ COVID-19 tiếp tục tăng trên toàn thế giới.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng tương lai dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn ICE giao dịch mức 81,75 USD / thùng, sau khi giảm gần 50 cent / thùng vào sáng sớm hơn.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ tháng 2 trên sàn NYMEX giảm 2 cent / thùng (0,03%) xuống 78,51 USD / thùng.

“Chúng tôi đã bắt đầu tuần này với một bước tiến yếu hơn. Cả dầu Brent và WTI đều giao dịch thấp hơn trong phiên giao dịch sáng sớm tại châu Á”, các nhà phân tích Warren Patterson và Wenyu Yao của ING cho biết, với lý do sự lây lan của các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc.

Đây là một rủi ro đối với nhu cầu dầu vì Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Chúng ta cũng đang cận kề Tết Nguyên đán, thời điểm mà thông thường có rất nhiều chuyến du lịch trong nước, và do đó, bất kỳ hạn chế nào trong nước sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ dầu.

Trung Quốc hiện đang chiến đấu với một đợt bùng phát nhiễm COVID-19 khác ở một số tỉnh, với vụ mới nhất là 2 ca nhiễm ở thành phố phía Bắc Thiên Tân được tìm thấy vào cuối tuần qua.

Mặc dù không có biện pháp hạn chế nào trên toàn thành phố được công bố, 14 triệu cư dân của thành phố đã được khuyến cáo ở nhà và bị cấm sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho đến khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trên toàn quốc, Trung Quốc đã báo cáo 92 trường hợp lây truyền tại địa phương tính đến ngày 8/1, dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Y tế Quốc gia của nước này cho thấy, giảm 3 trường hợp so với ngày trước đó.

Ấn Độ báo cáo số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trong tuần qua, trong khi bưởi ở Mỹ vẫn ở mức nghiêm trọng.

Nguồn cung từ Kazakhstan dự kiến ​​sẽ tăng, tập đoàn điều hành Tengizchevroil do Chevron đứng đầu của mỏ dầu Tengiz của nước này cho biết ngày 9/1 rằng sản lượng đã dần trở lại bình thường sau khi các cuộc biểu tình tại địa điểm này làm gián đoạn hoạt động trong tuần kết thúc vào ngày 7/1.

Trong khi các báo cáo này ảnh hưởng đến giá dầu vào ngày 10 tháng 1, chúng được đưa ra sau ba tuần tăng liên tiếp đã đưa dầu thô Brent trở lại trên 80 USD / thùng. Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng đà tăng giá sẽ không thay đổi trong trung hạn, với nhu cầu dầu toàn cầu vẫn được kỳ vọng sẽ duy trì mạnh mẽ và nguồn cung tiếp tục co hẹp.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ