Giá dầu giảm trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần trước sức ép lo ngại suy thoái kinh tế

Đánh giá bài viết

Giá dầu giảm trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần, bất chấp trong phiên giá có lúc tăng mạnh trở lại. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.14% xuống 79.49 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2.34% xuống 85.14 USD/thùng. 

Lo ngại về suy thoái kinh tế tiếp tục là nguyên nhân chính gây sức ép đến giá dầu trong phiên hôm qua, khi lạm phát của khu vực châu Âu tiếp tục tăng mạnh. Chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 9 của EU tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, so với mức 9.7% kỳ vọng của thị trường. Chỉ số CPI lõi, đo lường giá cả của rổ hàng hóa ngoại trừ nhóm năng lượng và thực phẩm, tiếp tục tăng 4.8%, cao hơn mức kỳ vọng 4.7% của thị trường, bất chấp ngân hàng trung ương đã thực hiện chính sách tăng lãi suất. Chính sách mới của Anh nhận được nhiều ý kiến trái chiều về tác động cụ thể lên nền kinh tế, trong khi IMF và Mỹ trực tiếp bày tỏ sự lo ngại về hiệu quả của các phương án hỗ trợ thị trường mới. 

Hỗ trợ giá trong phiên vẫn là kỳ vọng OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng ở mức 500,000 – 1 triệu thùng/ngày. Giá dầu giảm mạnh kể từ mức đỉnh tháng 6 là có thể thúc đẩy nhóm can thiệp vào thị trường để gia tăng nguồn thu từ hoạt động xuất khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ