Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng dưới sức ép của đồng Dollar

Đánh giá bài viết

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần, với WTI giảm 5.69% xuống 78.74 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 5.03% xuống 85.03 USD/thùng. 

Dollar Index tăng rất mạnh 1.65% lên 113.19 là nguyên nhân chính gây áp lực lên phần lớn hàng hóa, đặc biệt là nhóm năng lượng. Một loạt ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong tuần đã hút dòng tiền từ thị trường rủi ro sang tài sản trú ẩn, đặc biệt là Dollar Mỹ, hiện đang tạo ra lợi suất hấp dẫn. 

Chỉ số PMI sản xuất của khu vực châu Âu EU đạt 48.5, giảm so với tháng trước và xuống thấ phơn so với kỳ vọng, càng làm gia tăng lo ngại về suy thoái kinh tế trên thị trường, đặc biệt khi khu vực này vẫn đang chịu áp lực lớn do bất ổn nguồn cung. Tình trạng lạm phát đầu vào do thiếu hụt dầu và khí từ Nga không được giải quyết, trong khi lãi suất tăng dần lên khiến cho rủi ro suy thoái tại khu vực này lớn hơn bao giờ hết. PMI dịch vụ cũng sụt giảm xuống 48.9, khi người dân cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp PMI của châu Âu rơi xuống dưới ngưỡng 50, thể hiện sự thu hẹp trong hoạt động. Theo khảo sát của Reuters, có 60% nhà phân tích cho rằng khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ suy thoái trong vòng 1 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ