Giá dầu hạ nhiệt trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt

Giá dầu hạ nhiệt trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu giảm giá vào phiên giao dịch 26/10/2021, hạ nhiệt sau một đợt tăng bền vững trước đó do nhu cầu mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Dầu thô Brent giảm 20 cent hay 0,2% xuống 85,79 USD / thùng vào lúc 0143 GMT, sau khi tăng 0,5% vào thứ Hai. Dầu thô WTI giảm 21 cent hay 0,3% xuống 83,55 USD / thùng, không thay đổi so với phiên trước sau khi kiểm tra mức cao mới.

Trong khi thị trường điện và than của Trung Quốc đã hạ nhiệt phần nào sau sự can thiệp của chính phủ, giá năng lượng vẫn tăng trên toàn thế giới vì nhiệt độ giảm khi bắt đầu vào mùa đông ở bắc bán cầu.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết: “Dự báo về một tháng 11 lạnh hơn khiến các nhà giao dịch năng lượng chuẩn bị tinh thần cho một thị trường thắt chặt và nhu cầu có thể gia tăng trong mùa đông này”.

Goldman Sachs cho biết dầu Brent có khả năng tăng cao hơn mức dự báo cuối năm là 90 USD / thùng. Ngân hàng ước tính việc chuyển sang sử dụng dầu từ khí đốt có thể bổ sung thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho nhu cầu dầu. …

Tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại bài thường với mức trung bình 5 năm tại Hoa Kỳ sau hơn một năm nhu cầu giảm do đại dịch Covid-19.

Thị trường sẽ theo dõi sát sao mức tồn kho của Mỹ trong tuần này. Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích tại Reuters. Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất dự kiến ​​sẽ giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ