Giá dầu hôm nay 29/7 tăng bất chấp sự lan rộng của biến chủng Delta

Giá dầu hôm nay 29/7 tăng bất chấp sự lan rộng của biến chủng Delta
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu hôm nay 29/7/2021 tăng khi kho dự trữ dầu thô ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020.

Giá dầu thô Brent hôm nay tăng 36 cent, tương đương 0,5%, lên 75,10 USD / thùng vào lúc 13:00 GMT+7, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 33c, tương đương 0,5%, lên 72,72 USD / thùng.

Brent đã đạt đỉnh 75 USD / thùng lần đầu tiên trong hơn hai năm vào tháng 6, nhưng đã giảm mạnh trở lại vào tháng 7 do lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta Covid-19 và một thỏa thuận tăng sản lượng giữa các nước thành viên OPEC+ để gia tăng nguồn cung ra thị trường.

“Việc tồn kho dầu thô giảm cho thấy sự gia tăng trong trường hợp biến thể Delta của Covid-19 ít ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển ở Mỹ,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/7, nhờ nhập khẩu giảm và sản lượng hàng tuần giảm. Các kho dự trữ xăng dầu cũng giảm, phần lớn là tương đương với mức trước đại dịch.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cho biết hôm thứ Tư trong một tuyên bố chính sách vẫn lạc quan và đánh dấu các cuộc đàm phán đang diễn ra về việc khi nào sẽ rút các chính sách hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, một số lo lắng về nhu cầu nhiên liệu vẫn còn do nhu cầu xăng dầu ở Mỹ và châu  u bắt đầu đi xuống. Các nhà phân tích lưu ý rằng trên toàn cầu, mức nhu cầu trước đại dịch có thể khó đạt được cho đến năm 2022 nếu số ca nhiễm Covid-19 mới vẫn gia tăng và tốc độ tiêm chủng chậm lại sẽ càng dẫn đến những thay đổi về cấu trúc trong nhu cầu dầu thô.

Tổ chức Y tế Liên Nam Mỹ cho biết Covid-19 tiếp tục gây ra một thiệt hại nghiêm trọng cho châu Mỹ, trong đó Argentina, Colombia, Cuba, Ecuador và Paraguay là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong hàng tuần cao nhất thế giới.

Mặc dù rủi ro đối với triển vọng nhu cầu có thể tăng lên do các chính phủ trên khắp châu  u giảm bớt sự cho phép tụ tập công cộng, chúng tôi lưu ý rằng các thị trường đã trải qua một số cuộc giãn cách xã hội ở nhiều nước… Tuy nhiên, sự phục hồi toàn cầu không bị trật bánh đáng kể khi mà chương trình tiêm chủng Covid-19 đang được các quốc gia tích cực đẩy mạnh.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ