Giá dầu hôm nay nhảy vọt nhờ dữ liệu của API

Giá dầu thô hôm nay 5/5/2021 nhảy vọt
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu hôm nay 5/5/0210 tăng vọt trong phiên giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á, khi một báo cáo của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) cho thấy các yếu tố cơ bản được cải thiện ở Mỹ, trong khi sự lạc quan về việc mở cửa trở lại của châu u đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thị trường.

Vào lúc 10:52 GMT+7, hợp đồng ICE Brent giao tháng 7 tăng 86 cent / thùng (1,25%) so với mức chốt ngày 4 tháng 5 ở mức 69,74 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ NYMEX tháng 6 tăng 82 cent / thùng (1,25%) ở mức $ 66,51 / thùng. Dữ liệu API công bố cuối ngày 4/5 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 7,69 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/4.

Các nhà phân tích đã dự đoán trước sự sụt giảm của tồn kho dầu thô, họ dự kiến ​​tổng công suất sử dụng nhà máy lọc dầu sẽ tăng 0,6 điểm phần trăm so với tuần trước khi công suất 86% trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 4. Trong khi đó, hàng tồn kho tại các thị trường khác tăng, thì với dữ liệu API cho thấy tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ lần lượt giảm 5,31 triệu thùng và 3,45 triệu thùng.

Tồn kho xăng giảm do tiêu thụ xăng của Mỹ đang tăng cao hơn do mùa hè có người dân có nhu cầu lái xe nhiều hơn. Dữ liệu của Apple Mobility cho thấy hoạt động lái xe ở Mỹ ở mức cao nhất trong 4 tuần trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 4. Những người tham gia thị trường sẽ hướng tới báo cáo toàn diện hơn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ để xác thực dữ liệu API, cũng như các dấu hiệu định giá mới.

Trong khi đó, việc châu u mở cửa trở lại đã đạt được sức hút lớn hơn sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng các lệnh phong tỏa sẽ bị loại bỏ trong thời gian bảy tuần, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông. Phát biểu trước các cuộc bầu cử quan trọng, Johnson ca ngợi chương trình tiêm chủng của Vương quốc Anh và cho biết Vương quốc Anh đang trên đường nới lỏng hơn nữa các hạn chế về đại dịch kể từ ngày 17 tháng 5.

Trong khi đó, các báo cáo truyền thông nói rằng Đức cũng sẽ dỡ bỏ các hạn chế như lệnh giới nghiêm đối với những người được tiêm chủng từ đầu tuần này và Ủy ban châu u cũng đã đề xuất với các quốc gia thành viên cho phép những người đã nhận được vắc xin được EU phê duyệt gia nhập khối kinh tế.

Thị trường kỳ vọng nhu cầu ở Mỹ và châu u sẽ phục hồi để bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu do đại dịch ở châu Á, nơi các quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản vẫn đang quay cuồng với số ca nhiễm bệnh và tử vong gia tăng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ