Giá đậu nành hôm nay 3/3/2021 phục hồi do thời tiết xấu

giá đậu nành hôm nay
5/5 - (1 bình chọn)

Xem giá đậu nành hôm nay trực tuyến

Giá đậu nành hôm nay 3/3/2021 tăng trở lại

Giá đậu nành Mỹ hôm nay 3/3/2021 đã bật tăng trở lại sau phiên giảm mạnh ngày trước đó, do lo ngại gia tăng về thời tiết bất lợi ở các vùng trồng trọt của Nam Mỹ. Các thương nhân đang theo dõi ảnh hưởng của nắng nóng và khô hạn ở Argentina và mưa ở Brazil trong bối cảnh lo ngại về khả năng năng suất cây trồng sẽ giảm.

Các quốc gia cạnh tranh với Hoa Kỳ để bán hàng xuất khẩu cho các nhà nhập khẩu như Trung Quốc, và nguồn cung của Hoa Kỳ đã thắt chặt khi Trung Quốc tăng cường mua hàng.

Cái nóng ở Argentina vẫn đáng lo ngại và tiếp tục có những lo lắng về việc kéo dài mùa mưa ở Brazil gây ra nhiều lo ngại về nguồn cung hơn.

Tất cả những lo ngại về nguồn cung ở Nam Mỹ này cuối cùng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhiều người Trung Quốc mua ngô Mỹ hơn trong khoảng thời gian mùa xuân / hè và sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đậu nành lên cao.

Giá đậu nành giao dịch cao hơn 18 cent ở mức 14,09 USD / giạ.

giá đậu nành hôm nay 3/3/2021

Thời tiết đang ủng hộ giá đậu nành

Theo hãng thời tiết Maxar, tại Brazil, quốc gia xuất khẩu đậu nành hàng đầu thế giới, những trận mưa trên diện rộng ở vùng Mato Grosso trong tuần tới sẽ khiến công tác khảo sát thực địa chậm lại so với tốc độ bình thường. Tobin Gorey, Giám đốc chiến lược nông nghiệp của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, cho biết tại Argentina, các khu vực trồng ngô chính ngày càng có khả năng phải chịu thời tiết khô nóng.

Ông nói: “Thời tiết đó có thể đủ để các nhà dự báo giảm ước tính vụ mùa của họ.

Trên thị trường lúa mì CBOT, hợp đồng giao dịch lúa mì tích cực nhất tăng 18 cent lên 6,68 USD / giạ. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ trong một báo cáo hàng tuần vào thứ Hai đã hạ xếp hạng điều kiện đối với cây lúa mì ở Kansas, Texas và Oklahoma.

Giá ngô giao sau tăng 8 cent lên 5,47 USD / giạ vào lúc 11:20 sáng theo giờ CDT (1720 GMT) tại Chicago Board of Trade (CBOT). Trước đó, hợp đồng này đã giảm xuống mức thấp nhất trong phiên là 5,31 USD/giạ, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 2.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ