Giá dầu phục hồi do lo ngại về mùa mưa bão sắp tới

Giá dầu phục hồi do lo ngại về mùa bão sắp tới
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu phục hồi trong phiên giao dịch giữa buổi sáng ở châu Á ngày 24 tháng 5, khi thị trường lo lắng về một mùa mưa bão đang chuẩn bị ập đến, đồng thời xuất hiện lực mua bán đáy từ đợt bán tháo trong tuần trước do lo ngại về một làn sóng Iran thùng vào thị trường.

 

Vào lúc 10:39 sáng theo giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 7 giao dịch tàn sàn ICE châu u tăng 50 cent / thùng (0,75%) so với mức chốt ngày 21/5 ở mức 66,94 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7 tại sàn NYMEX Hoa Kỳ Tăng 60 cent / thùng (0,94%) ở mức $ 64,18 / thùng.

Sự phục hồi của giá dầu sáng nay xuất hiện khi bóng ma về sự gián đoạn nguồn cung trong mùa mưa bão ở Đại Tây Dương năm 2020 quay trở lại, sau khi Bão cận nhiệt đới Ana trở thành cơn bão được đặt tên đầu tiên trong mùa bão năm nay vào ngày 22 tháng 5. Trong khi Ana đã bị hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới bởi Trung tâm Bão Quốc gia, lo ngại về những cơn bão sắp tới có thể đã khiến thị trường định giá thêm một mức phí bảo hiểm mưa bão nhỏ vào giá dầu.

Những lo ngại này càng trở nên trầm trọng hơn bởi một báo cáo ngày 20 tháng 5 từ Trung tâm Dự báo Khí hậu của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, trong đó các nhà dự báo dự đoán “60% khả năng xảy ra một mùa mưa bão trên mức bình thường, 30% khả năng một mùa bão gần như bình thường, và 10% có khả năng dưới mức bình thường. ”

Trong bối cảnh các nguyên tắc cơ bản không thay đổi, sự biến động trên thị trường có thể là do lo lắng về mùa bão sắp tới, với việc bán tháo quá mức trên thị trường vào tuần trước cũng tạo ra một số lực bắt đáy tạo ra cú phục hồi cho giá dầu.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đánh giá giá dầu giảm sâu vào ngày 20 tháng 5 khi ông cho biết “thỏa thuận chính” để khôi phục Kế hoạch Hành động Toàn diện chung đã được thực hiện và chỉ cần thảo luận các chi tiết phụ trợ trước khi thỏa thuận cuối cùng được ký kết. Ngược lại, một đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ khẳng định sau ngày 20 tháng 5 rằng “nhiều thách thức” vẫn còn.

Việc bán tháo đối với thỏa thuận JCPOA đã diễn ra quá mức. Với việc các nhà đàm phán đang nhắm đến các cuộc đàm phán để kết thúc trong tuần này, có thể lạc quan quá mức khi mong đợi một thỏa thuận chính thức được thông báo. Thay vào đó, chúng ta có thể chỉ thấy một thỏa thuận khung, có thể không có tác động đáng kể đến nguồn cung, giới hạn mức tăng giá hơn là đẩy chúng xuống thấp hơn.

Các nhà phân tích cho rằng giá dầu sẽ vẫn nhạy cảm với các yếu tố kinh tế vĩ mô, do các yếu tố cơ bản về cung – cầu trên thị trường dầu mỏ dự kiến ​​sẽ ổn định.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đã cung cấp một số luồng gió cho thị trường, nhấn mạnh triển vọng nhu cầu tăng ở phương Tây.

Chỉ số Flash Manufacturing PMI của Hoa Kỳ cho tháng 5 đã tăng lên mức cao kỷ lục 68,1, dữ liệu công bố vào ngày 21 tháng 5 cho thấy, tăng từ 63,5 trong tháng 4. Chỉ số Flash Manufacturing PMI cho Khu vực đồng tiền chung châu u, phần lớn trong số đó vẫn nằm trong tình trạng đóng cửa đại dịch hồi đầu tháng, đã leo lên mức cao nhất trong 39 tháng là 56,9 vào tháng 5, tăng từ mức 53,8 vào tháng 4.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ