Giá dầu phục hồi nhẹ khi biến thể Delta tiếp tục lan rộng ở nhiều quốc gia (4/8)

Giá dầu phục hồi nhẹ khi biến thể Delta tiếp tục lan rộng ở nhiều quốc gia (4/8)
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu phục hồi nhẹ vào đầu phiên ngày 4/8/2021, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm hàng tồn kho của Mỹ và căng thẳng chính trị tại Trung Đông, nhưng sự lây lan ngày càng tăng của biến thể Delta ở các quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu đã hạn chế đà phục hồi.

Giá dầu Brent giao sau tăng 33 cent, tương đương 0,5% lên 72,74 USD / thùng vào lúc 08h15 GMT. Giá Dầu thô WTI của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên 70,72 USD / thùng.

Trước đó, những nhà đầu cơ cược giá dầu tăng đã nhận được sự hỗ trợ từ tin tức tồn kho của Mỹ, với các kho dự trữ thương mại giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 879.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/7, theo hai nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Các nguồn khác cho biết, tồn kho xăng giảm 5,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 717.000 thùng.

Căng thẳng ở Trung Đông cũng hỗ trợ giá dầu thô. Hôm thứ Ba, ba nguồn tin an ninh hàng hải cho biết các lực lượng do Iran hậu thuẫn đã bắt giữ một tàu chở sản phẩm dầu ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, mặc dù Iran bác bỏ các báo cáo trên.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào một tàu chở dầu kể từ hôm thứ Sáu trong khu vực, bao gồm cả eo biển Hormuz. Anh và Mỹ cũng đang đổ lỗi cho Iran về vụ việc trước đó, trong đó máy bay không người lái lao vào tàu và khiến hai thủy thủ thiệt mạng.

Cả hai hợp đồng tương lai đều giảm vào thứ Ba, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 7 trước khi phục hồi nhẹ vào cuối phiên. Ngân hàng ING cho biết: “Những lo lắng tiếp tục gia tăng về sự lan rộng của biến thể Delta ở Trung Quốc, vốn đã đè nặng lên giá dầu trong những ngày gần đây”.

Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải vật lộn với sự bùng phát nhanh chóng của biến thể Delta rất dễ lây lan mà các nhà phân tích lo ngại sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu vào thời điểm này.

Tại Trung Quốc, sự lây lan của biến thể này từ bờ biển đến các thành phố nội địa đã khiến các nhà chức trách phải áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để kiểm soát sự bùng phát.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ