Giá dầu phục hồi nhờ triển vọng vẫn lạc quan trong dài hạn

Giá dầu phục hồi nhờ triển vọng vẫn lạc quan trong dài hạn
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu phục hồi trong phiên sáng 11/1/2022, giảm lỗ so với đêm qua nhờ triển vọng lạc quan trong dài hạn mặc dù số ca nhiễm COVID-19 tăng trên toàn thế giới tiếp tục tiềm ẩn rủi ro trong ngắn hạn.

Nguồn cung của Libya cũng đang trên đà trở lại mức bình thường, tiếp tục ảnh hưởng đến giá dầu.

Vào lúc 10:00 GMT+7, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn ICE tăng 31 cent / thùng (0,38%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 81,18 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX giao dịch ở mức 42 cent / thùng (0,54%), cao hơn ở mức đóng cửa phiên trước 78,65 USD / thùng.

Cả hai loại dầu thô tiêu chuẩn đều giảm tới 1,1% chỉ sau một đêm, làm giảm một số mức tăng tích lũy được trong ba tuần qua, khi các báo cáo về sự trở lại của nguồn cung ở Libya và sự gia tăng COVID-19 trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết cán cân cung cầu tổng thể vẫn được hỗ trợ, với mức tồn kho vẫn thắt chặt và nhu cầu toàn cầu được dự báo sẽ phục hồi hơn nữa ngay cả khi nhiều quốc gia đấu tranh với sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 do biến thể omicron.

Các trường hợp COVID-19 ở Trung Quốc tiếp tục là một điểm đáng quan tâm. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia, cả nước đã báo cáo 97 trường hợp lây truyền tại địa phương tính đến ngày 9/1, tăng 5 trường hợp so với ngày trước đó.

“Trung Quốc tiếp tục đối mặt với sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19, với các biện pháp hạn chế để ngăn chặn bệnh dịch trước Thế vận hội mùa đông vào tháng 2. Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói, nhưng rủi ro có thể xảy ra từ sự gián đoạn trong nguồn cung”, chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Libya đang sẵn sàng phục hồi lên khoảng 1,2 triệu thùng / ngày sau khi Tập đoàn Dầu khí Quốc gia thuộc sở hữu nhà nước đạt được thỏa thuận với Cơ quan Bảo vệ Cơ sở Dầu khí, mở cửa mở lại các mỏ dầu Sharara, El Feel, Wafa và Hamada.

Nguồn cung dầu thô được củng cố thêm sau khi Tengizchevroil, nhà điều hành mỏ dầu Tengiz của Kazakhstan, cho biết ngày 9/1 hoạt động sản xuất tại mỏ đã trở lại bình thường sau khi bị gián đoạn do các cuộc biểu tình tại địa phương.

Moya của OANDA cho biết giá dầu có thể sẽ giao dịch trong phạm vi cho đến khi có kết quả rõ ràng hơn về cách tiếp cận của Trung Quốc nhằm giải quyết đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của họ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ