Giá dầu tăng cao hơn khi châu Âu nới lỏng các lệnh phong tỏa

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày 4 tháng 5 năm 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên giao dịch ngày 4 tháng 5 khi kế hoạch giảm bớt các hạn chế đi lại ở châu Âu đã thắp lên hy vọng về nhu cầu dầu thô mạnh hơn, bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu ở Ấn Độ do COVID-19.

Vào lúc 11:16 sáng theo giờ Singapore (0316 GMT), giá dầu ICE Brent tháng 7 tăng 8 cent / thùng (0,12%) so với mức chốt ngày 3/5 ở mức 67,64 USD / thùng, trong khi giá dầu dầu ngọt nhẹ NYMEX tháng 6 tăng 7 cent / thùng (0,11%) hiện đang giao dịch ở mức 64,56 USD / thùng.
giá dầu thô ngọt nhẹ Nymex ngày 4/5/2021

Ủy ban châu Âu vào cuối ngày 3 tháng 5 đã vạch ra kế hoạch cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đi lại trong EU sau gần một năm bị hạn chế đi lại do đại dịch gây ra.

Khuyến nghị có thể được 27 quốc gia thành viên của EU thông qua sớm nhất là vào ngày 5 tháng 5, kịp thời gian cho kỳ nghỉ hè, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng điều này sẽ làm tăng chuyến du lịch đến các vùng ven biển của châu u và sự di chuyển ở các thành phố lớn, thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu. Tại Mỹ, hầu hết các hạn chế về năng lực cũng sẽ được dỡ bỏ ở các bang xung quanh khu vực New York vào cuối tháng 5.

Sự lạc quan mới vào mùa hè, thời kỳ mà nhu cầu xăng dầu thường ở mức cao điểm, đang giúp bù đắp những lo ngại về kỷ lục nghiêm trọng về ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba. Ấn Độ đã báo cáo hơn 300.000 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày thứ 12 liên tiếp vào ngày 3 tháng 5, nâng tổng số ca lên gần 20 triệu ca, theo Bộ Y tế nước này.

Trong khi không có lệnh cấm vận nào được áp dụng, nhu cầu về nhiên liệu vận tải đã suy yếu. Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Nhu cầu trong nước đã bị ảnh hưởng nặng nề đến mức các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đang tìm cách xuất khẩu nhiên liệu. Thực tế, doanh số bán xăng đã giảm xuống 2,14 triệu tấn trong tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 8”.

Nhà phân tích thị trường kỳ vọng sự suy yếu sẽ tiếp tục do sự gia tăng các trường hợp COVID-19 hàng ngày. Sự bùng phát COVID-19 không được kiểm soát ở Ấn Độ sẽ tiếp tục gây ra rủi ro giảm giá lớn nhất cho giá dầu trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh việc nhu cầu dầu của Ấn Độ giảm, tiến độ trong các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Iran có thể dẫn đến việc thúc đẩy nguồn cung dầu toàn cầu và gây thêm áp lực lên giá, các nhà phân tích cho biết. Iran cho biết họ dự kiến ​​sẽ xuất khẩu dầu tới 2,5 triệu thùng / ngày nếu các cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Mỹ và các quốc gia khác dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ