Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung sau các lệnh trừng phạt Nga của phương Tây

Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung sau các lệnh trừng phạt Nga của phương Tây
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu tăng cao hơn trong phiên sáng ngày 24/02/2022 khi thị trường lo ngại nguồn cung dầu thô sẽ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận các khu vực ly khai của Ukraine là Donetsk và Luhansk, đồng thời cam kết hỗ trợ quân sự trong cuộc xung đột với Kyiv.

Vào lúc 10:14 sáng theo giờ Hà Nội, hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 4 trên sàn ICE tăng 99 cent / thùng (1%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 97,83 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 4 trên sàn NYMEX tăng 1,10 USD / thùng ( 1,19%), giao dịch ở mức 93,19 USD / thùng.

Chiến lược gia Margaret Yang của IG DailyFX cho biết: “Các nhà giao dịch dầu đang cảnh giác về sự leo thang tiềm tàng trong các cuộc xung đột có thể dẫn đến các hạn chế đối với xuất khẩu dầu thô của Nga”

Bà nói thêm: “Nếu cuộc khủng hoảng Ukraine ngày càng đi sâu, nó có thể trở thành một cuộc khủng hoảng năng lượng và đẩy giá dầu và khí đốt lên cao hơn.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu thô vẫn tiếp tục duy trì ở mức 100 USD / thùng. Một thỏa thuận hạt nhân Iran, mặc dù dự kiến ​​trong vòng vài ngày, nhưng vẫn cần vài tháng để Iran tăng sản lượng lên công suất.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết: “Dầu thô WTI nên duy trì ở mức thấp quanh 90 USD cho đến khi có thêm tin tức mới về thỏa thuận hạt nhân Iran hoặc nếu Chiến tranh Lạnh mới dẫn đến xung đột quân sự”. “Ngay cả khi thỏa thuận hạt nhân với Iran đạt được, sẽ mất nhiều tháng để tăng sản lượng, vì vậy ngay cả khi dầu giảm 5%, các nhà giao dịch năng lượng có thể sẽ mua vào thêm sau cú điều chỉnh đó.”

Tại Mỹ, dự trữ dầu thô được báo cáo đã tăng 5,98 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 2, theo Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, so với kỳ vọng giảm 300.000 thùng trong cuộc khảo sát các nhà phân tích của S&P Global Platts vào ngày 22 tháng 2.

Nếu được xác nhận thêm bởi dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) vào ngày 24 tháng 2, điều này sẽ đánh dấu mức tăng thứ hai liên tiếp trong tuần đối với các kho dự trữ dầu thô. Các kho dự trữ dầu thô vẫn dao động ở gần mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 10/2018.

Thời tiết lạnh hơn sắp tới ở Mỹ dự kiến ​​sẽ khiến nhu cầu về dầu tăng cao.

Trong một dự báo ngắn được công bố vào ngày 23 tháng 2, Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ cho biết những đợt không khí lạnh mới sẽ mang đến nhiều nguy hiểm cho Vùng đồng bằng phía Nam đến Thung lũng Ohio từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 24 tháng 2; sau đó di chuyển vào Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 25 tháng 2.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ