Giá dầu tăng do nguồn cung thắt chặt, tăng hàng tuần hơn 2%

Giá dầu tăng do nguồn cung thắt chặt, tăng hàng tuần hơn 2%
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, hướng tới mức tăng hơn 2% trong tuần này, do các dấu hiệu gia tăng của nguồn cung thắt chặt trong vài tháng tới khi giá khí đốt và than tăng cao dẫn đến việc chuyển sang các sản phẩm dầu thô.

Giá dầu thô WTI tăng 30 cent, tương đương 0,4%, lên 81,61 USD / thùng lúc 0156 GMT, tăng thêm 87 cent so với thứ Năm. Hợp đồng dầu thô WTI hướng tới mức tăng 3% trong tuần.

Dầu thô Brent giao sau tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên 84,28 USD / thùng, sau khi tăng 82 cent trong phiên trước, khiến hợp đồng này tăng 2,3% trong tuần.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng kho dự trữ dầu của OECD giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015. Nhu cầu dầu thô đã tăng lên nhờ sự phục hồi sau đại dịch COVID-19, với sự thúc đẩy hơn nữa đến từ việc ngành công nghiệp chuyển từ khí đốt và than đắt tiền sang nhiên liệu dầu và diesel.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Cuộc khủng hoảng năng lượng này, đặc biệt là về than và khí đốt, đã thực sự đẩy viêc chuyển đổi sang nguyên liệu khác và dầu mỏ đã được hưởng lợi”.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế hôm thứ Năm cho biết cuộc khủng hoảng năng lượng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thêm 500.000 thùng mỗi ngày (bpd). Điều đó sẽ dẫn đến chênh lệch nguồn cung khoảng 700.000 thùng / ngày cho đến cuối năm nay, cho đến khi Tổ chức Các nước Dầu mỏ và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, bổ sung thêm nguồn cung như kế hoạch vào tháng Giêng.

Các nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết thị trường dầu mỏ toàn cầu đang hình thành một chu kỳ tăng giá mạnh mẽ, dẫn đầu bởi việc thắt chặt nguồn cung và tăng cường nhu cầu cùng một lúc.

Nhà phân tích Michael Tran của RBC cho biết: “Chúng tôi duy trì quan điểm mà chúng tôi đã giữ suốt cả năm – rằng thị trường dầu mỏ vẫn ở những ngày đầu của chu kỳ tăng mạnh mẽ”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ