Giá dầu tăng khi bão Ida đổ bộ vào Mỹ, đồng USD suy yếu

Giá dầu tăng khi bão Ida đổ bộ vào Mỹ, đồng USD suy yếu
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu thô tiếp tục tăng vào sáng 30/8 sau khi cơn bão Ida đã buộc hơn 95% sản lượng dầu của Vịnh Mexico phải đóng cửa và đồng USD giảm giá do những phát ngôn mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Vào lúc 10:00 sáng giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô  Brent kỳ giao tháng 10 trên sàn ICE tăng 35 cent / thùng (0,48%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 73,05 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 NYMEX tặng nhẹ 3 cent / thùng. (0,06%) cao hơn ở mức $ 68,77 / thùng.

Chiến lược gia thị trường Yeap Jun Rong của IG cho biết: “Giá dầu đang giao dịch cao hơn khi cơn bão Ida thúc đẩy việc sơ tán khỏi các giàn khoan ngoài khơi và đặt giới hạn nguồn cung dầu trong thời gian tới”.

Bão Ida đã được Trung tâm Bão Quốc gia Hoa Kỳ nâng cấp lên thành bão cấp 4 với sức gió duy trì tối đa 150 dặm / giờ trước khi đổ bộ vào phía nam New Orleans  và là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Bờ Vịnh Hoa Kỳ..

Cục Thực thi An toàn và Môi trường Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 8 báo cáo rằng 95,65% hoặc 1,741 triệu thùng / ngày dầu thô của Vùng Vịnh Hoa Kỳ đã bị đóng cửa. Ước tính có khoảng 288 giàn khoan ngoài khơi đã được sơ tán – 51,4% tổng số của Vùng Vịnh của Hoa Kỳ.

Đồng đô la Mỹ cũng đã suy yếu kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole gần đây cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm bớt chương trình mua trái phiếu trước khi kết thúc năm. Thị trường chủ yếu mong đợi Powell sẽ thông báo bắt đầu chương trình giảm dần vào tháng 9, và lập trường ôn hòa bất ngờ đã đè nặng lên đồng đô la.

Trong bối cảnh giá dầu tăng, các nhà theo dõi thị trường vẫn thận trọng trước cuộc họp liên minh OPEC + dự kiến ​​diễn ra vào ngày 1 tháng 9.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ