Giá dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Giá dầu tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm
5/5 - (1 bình chọn)

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng 23/12, trên đà tăng ngày thứ ba liên tiếp, khi các nghiên cứu mới nổi tiếp tục hạ thấp mức độ nghiêm trọng của biến thể omicron và dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ cho thấy lượng dự trữ dầu thô giảm mạnh trong tuần trước cũng cho thấy sự hỗ trợ.

Vào lúc 10:00 giờ Việt Nam, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 2 trên sàn ICE tăng 35 cent / thùng (0,46%) so với mức đóng cửa trước đó ở mức 75,64 USD / thùng, trong khi hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 trên sàn NYMEX tăng 34 cent / thùng (0,47%) ở mức $ 73,10 / thùng.

Một nghiên cứu ở Nam Phi được công bố vào ngày 22 tháng 12 cho thấy những người bị nhiễm biến thể omicron ít có khả năng phải nhập viện hơn những người bị nhiễm biến thể delta.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã cấp phép thuốc viên kháng vi-rút COVID-19 của Pfizer cho những người từ 12 tuổi trở lên. Thuốc viên điều trị tại nhà được kỳ vọng sẽ giảm bớt căng thẳng cho các bệnh viện.

Cũng hỗ trợ tâm lý là tin tức về việc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm vào tuần trước, khiến cả dầu thô WTI và Brent tăng lần lượt 1,7, 2,3% đêm qua. Giá dầu đã tăng hơn 6% chỉ trong hai ngày qua.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,72 triệu thùng xuống 423,57 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 17/12, đánh dấu mức dự trữ thấp hơn 8% so với mức trung bình 5 năm trong thời điểm này – mức thấp nhất kể từ giữa tháng Chín.

Trong khi đó, các kho dự trữ xăng trên toàn quốc tăng 5,53 triệu thùng lên mức cao nhất trong 11 tuần là 224,12 triệu thùng, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 400.000 thùng lên 124,15 triệu thùng trái mùa.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, cho biết trong một lưu ý ngày 22 tháng 12 rằng ông hy vọng giá dầu hầu như sẽ duy trì trong biên độ cho đến cuối năm.

“Các nhà giao dịch từ chối đưa vào bất kỳ vị trí chính nào vì quá nhiều bất ổn vẫn tồn tại với triển vọng nhu cầu dầu thô ngắn hạn và trong khi khối lượng giao dịch tiếp tục giảm trong những ngày lễ. Moya cho biết triển vọng nhu cầu không nằm ngoài làn sóng omicron hiện tại.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ